Top

Hỏi về thủ tục gộp 2 căn hộ làm 1 số nhà

Cập nhật 07/08/2013 15:46

Kính chào luật sư!

Hiện tại tôi đang sống trong một căn hộ chung cư. Do có nhu cầu mở rộng diện tích ở nên tôi dự định mua căn nhà kế bên. Xin nhờ Café Luật tư vấn giúp tôi thủ tục gộp hai căn hộ làm một số nhà. Vì nếu vẫn để hai căn hai giấy tờ thì hàng tháng tôi phải trả tiền phí dịch vụ chung cư cho hai căn mặc dù trên thực tế thì chỉ có gia đình tôi ở mà thôi.

Xin cảm ơn!


Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnHội Luật Gia TP.HCM xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Luật sư  Nguyễn Thị Ngọc Thu - PGĐ. Trung tâm TVPL. Hội Luật gia TP.HCM:

Bạn đang có dự định mua căn hộ liền kề, được cấp chủ quyền sở hữu 02 căn hộ, sử dụng 02 căn hộ nhưng chỉ muốn trả phí dịch vụ chung cư 01 căn hộ. Thực tế hiện nay phí dịch vụ chung cư chưa có khung giá  chuẩn. Với những chung cư được đầu tư bằng vốn tư nhân, chủ đầu tư tự tổ chức quản lý trong thời gian chưa thành lập ban quản trị. Sau khi ban quản trị chung cư được thành lập, cư dân sẽ biểu quyết việc lựa chọn đơn vị quản lý vận hành, bảo trì tòa nhà thông qua hội nghị công khai.

Tại TP HCM đang có nhiều mức phí quản lý nhà chung cư, tùy theo khu vực, theo chuẩn chung cư cao cấp hoặc chung cư tái định cư … mức đóng theo m2 người sử dụng và phí dịch vụ nộp một lần cho cả năm hoặc đóng từng tháng / mỗi m2.

Bạn có thể liên hệ chủ đầu tư hoặc Ban quản lý chung cư để được xem xét giải quyết.


***
 
Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn.

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn