Top

Cháu muốn chuyển nhượng đất cho cậu, cách nào không tốn phí?

Cập nhật 08/10/2013 15:09

Kính gửi Café Luật!

Tôi có thắc mắc cần sự trợ giúp của Café Luật :

Anh Tuấn (con nhà chị gái ruột của Bố tôi) đang có một mảnh đất trị giá lúc mua năm 2011 là 37,6 triệu đồng. Bây giờ tôi muốn chuyển nhượng lại cho bố tôi.

Theo tôi được biết có 2 phương án chuyển nhượng là :

- Phương án 1: Anh Tuấn tặng quyền sử dụng đất cho mẹ (mẹ anh Tuấn là chị gái ruột của bố tôi). Sau đó mẹ anh Tuấn lại làm thủ tục tặng quyền sử dụng đất cho bố tôi.

- Phương án thứ 2:  là Anh Tuấn sẽ chuyện nhượng quyền sử dụng đất trực tiếp cho bố tôi.

Tôi muốn hỏi là theo Café Luật thì phương án nào tiết kiệm chi phí hơn. và tôi cũng không biết cách tính các khoản thu như thế nào?


Rất mong nhận được sự phản hồi sớm nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn.


Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnHội Luật Gia TP.HCM xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Luật sư  Ngô Minh Trực - PGĐ. Trung tâm TVPL -  Hội Luật gia TP.HCM:

Thực hiện theo phương án 1 là hiệu quả về chi phí.  Bởi vì các trường hợp đó đã  được miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân hiện hành.
***
 
Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn.

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn