Top

Làm thế nào để đầu tư vào bất động sản và kiếm lời lâu dài?

Cập nhật 25/06/2019 09:30

Bất động sản có thể là một khoản đầu tư sinh lợi lớn, nhưng nó đòi hỏi về mặt thời gian, sự kiên nhẫn và quan trọng nhất là tiền mặt.

Mặc dù có nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư mới vào bất động sản, nhưng cần phải hiểu lợi nhuận lớn cần đi kèm với các khoản đầu tư lớn.

Dưới đây là một vài lời khuyên của những nhà tư vấn nổi tiếng nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản:

Bạn không thể đầu tư vào bất động sản mà không có tiền mặt - Ảnh Busa / Getty

1.Đầu tiên, hãy chuẩn bị tiền

Trước khi muốn đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào, hãy chuẩn bị số tiền mà bạn có thể huy động được, ngoài ra hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một quỹ tài chính khẩn cấp và đã trả hết các khoản nợ.

Bất động sản là một loại đầu tư đặc biệt tốn kém, vì vậy bạn cần có sẵn tiền mặt để đặt cọc (hoặc mua hoàn toàn tài sản) và có các khoản dự trữ để có thể dùng khi cần thiết hoặc khi cần sửa chữa những tài sản, khoản dự trữ này cần hoàn toàn tách biệt với quỹ tài chính khẩn cấp của bạn.

2.Hãy thử đầu tư vào quỹ tín thác bất động sản (REIT)

Nếu bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư vào một quỹ tín thác bất động sản (REIT) sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tiếp xúc với thị trường mà không cần thời gian và chi phí đặt cọc mua tài sản. REIT là một loại hình quỹ đầu tư tập trung đầu tư sở hữu và vận hành một danh mục các mô hình bất động sản sinh lời.

Quỹ tín thác bất động sản sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ như: Mở rộng danh mục đầu tư đối với nhóm tài sản bất động sản với chi phí thấp hơn; Cung cấp cách tiếp cận dễ dàng đối với nhóm tài sản và tạo cơ hội cho nhà đầu tư có thể đầu tư vào các dự án bất động sản với quy mô lớn

3. Tìm hiểu thị trường nhà đất địa phương

Nếu bạn có kế hoạch mua bất động sản đầu tư của riêng mình, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu thị trường bất động sản địa phương - hoặc cụ thể hơn nữa, ở ngay trong khu phố của bạn.

Hãy trò truyện và trao đổi với các đại lý bất động sản và người dân địa phương; tìm những người mới chuyển đến trong khu vực, những người đang chuyển đi khu vực khác và tìm hiểu lý do tại sao; hãy phân tích giá cả khu đất trong quá khứ và hiện tại. Tóm lại: Hãy tìm hiểu và nghiên cứu cụ thể.

4. Hãy xây dựng các mối quan hệ

“Đầu tư bất động sản thành công bao nhiêu phụ thuộc vào bạn biết bao nhiêu thông tin và bạn quen bao nhiêu người”, nhà đầu tư bất động sản có trụ sở tại Boston, Dana Bull đã nói.

“Tôi nghĩ rằng nếu bạn thực sự muốn đầu tư vào bất động sản, bạn cần tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ với mọi người - bởi vì bất động sản thực sự là một nghề kinh doanh dựa trên mối quan hệ”, Bull đã nói với Business Insider.

Hãy xây dựng quan hệ với một đội ngũ các đại lý bất động sản, nhà thầu, luật sư và kế toán, những người có thể giúp việc đầu tư của bạn hoạt động trơn tru, cô nói.

5. Giữ cho mọi thứ đơn giản

“Một chiến lược đơn giản có thể giúp bạn đi một chặng đường dài trong đầu tư bất động sản. Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra nguồn thu nhập thụ động, đừng dại mà tin rằng bạn cần phải đầu tư lớn để biến mục tiêu đó thành hiện thực”. Nhà đầu tư bất động sản Chad Carson của CoachCarson.com đã nói, rằng tốt nhất là “bắt đầu nhỏ với những khoản chi phí thấp”.

“Trong suy nghĩ của tôi, việc đầu tư vào bất động sản cho thuê có thể là khởi đầu tốt với mọi người, bạn bỏ ra chi phí thấp và ít rủi ro, và bạn sẽ có một khoản đầu tư có thu nhập cao, ngoài ra, bạn sẽ có thêm thời gian để làm những việc khác” Carson nói trên podcast Mad Fientist.

Nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận khi đầu tư vào bất động sản cho thuê, hãy để ý đến các khoản thế chấp, bảo hiểm, thuế và bảo trì, nếu các khoản này quá cao và vượt quá số tiền bạn thu được từ việc cho thuê, bạn thực sự đang mất tiền.

Lý tưởng nhất là các khoản chi phí hàng tháng của bạn tương đối cố định, trong khi giá thuê cho tăng, và số tiền bạn bỏ túi theo thời gian cũng sẽ tăng.

6. Hãy thử “hack nhà”

Carson đã bắt đầu đầu tư vào bất động sản thông qua một chiến lược mà ông gọi là “hack nhà”.

Anh ta đã thuê một căn nhà có 4 phòng, sống trong một phòng và cho thuê lại ba phòng còn lại. “Điều này cắt giảm chi phí sinh hoạt và tạo ra thu nhập đủ để chi trả cho khoản thanh toán thế chấp, thuế và bảo hiểm hàng tháng”, anh nói.

Ngoài ra, anh cũng tiết kiệm được một khoản tiền và sử dụng để lo những chi phí bảo trì không thể tránh khỏi và đầu tư vào các tài sản bất động sản tiếp theo của mình.

DiaOcOnline.vn – Dân trí (Theo Theo BI)