Top

Mua nhà… “một đêm”

Cập nhật 18/05/2011 14:40

Thành phố Vũng Tàu đang chứng kiến một làn sóng đầu tư rủi ro vào nhà đất chuyển đổi trái phép và nhà xây không phép. Chính quyền và các cơ quan chức năng gần như bất lực, còn người dân chấp nhận lao vào cuộc đỏ đen với tâm lý “được ăn cả, ngã về không”.


Trên địa bàn 4 phường bao quanh trung tâm hành chính mới quy hoạch của thành phố Vũng Tàu hiện đã xuất hiện hàng ngàn căn nhà xây không phép trên đất nông nghiệp. Cả thành phố Vũng Tàu gọi đây là “những căn nhà một đêm”, tức là chỉ xây dựng trong một đêm là xong.

Chỉ trong quý I/2011, thành phố Vũng Tàu đã có thêm 4 khu dân cư đông đúc mọc lên từ các phường 10, 11, 12 và phường Nguyễn An Ninh. Đã có hàng trăm ngàn m2 đất nông nghiệp, đất dự án, đất quy hoạch bị chuyển đổi trái phép.

Phần lớn trong tổng số hơn 2000 ngàn căn nhà không phép này là những căn nhà một đêm. Chi phí xây dựng cao gấp khoảng 4 lần so với mặt bằng chung, nhưng một căn nhà 40m2 trên mảnh đất 80m2 chỉ mất từ 3 đến 400 triệu đồng tùy thời điểm, rẻ bằng 1/4 so với nhà đất hợp pháp.

DiaOcOnline.vn - Theo VTV