Top

Thương bệnh binh mua đất có được miễn thuế không?

Cập nhật 26/09/2014 07:18

Kính gửi Café Luật

Hiện nay quê tôi đang triển khai làm sổ đỏ cho dân. Nhà tôi có 1 mảnh đất từ thời ông cha để lại, mảnh đất đó chia làm 3. Hiện nay 2 phần đã làm thổ cư xong, còn phần nhà tôi bố tôi đang định làm nhưng không nắm được chính sách ra sao. Bố tôi là bệnh binh mất sức trên 61% vậy khi mua đất thổ cư cho mảnh đất đó có được miễn giảm không? Nếu được giảm thì giảm bao nhiêu %?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo Khoản 2 Điều 10 Nghị định 45/2014/NĐ - CP về thu tiền sử dụng đất thì “Giảm tiền sử dụng đất đối với đất ở trong hạn mức giao đất ở (bao gồm giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận cho người đang sử dụng đất) đối với người có công với cách mạng mà thuộc diện được giảm tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về người có công”.

Cụ thể, khoản 3 Điều 10 Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2010 quy định giảm 50% số thuế phải nộp cho trường hợp “Đất ở trong hạn mức của thương binh hạng 3/4, 4/4; người hưởng chính sách như thương binh hạng 3/4, 4/4; bệnh binh hạng 2/3, 3/3; con của liệt sĩ không được hưởng trợ cấp hàng tháng”.

Như vậy, bố bạn là bệnh binh hạng 2/3 (tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên) nên khi mua đất thì sẽ được giảm 50% tiền thuế.
 

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài Luật Thiên Thanh 1900 56 56 08

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.