Top

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Cập nhật 28/08/2015 09:05

Kính gửi Café Luật

Gia đình tôi có 3 chị em gái. Hiện nay bố mẹ tôi muốn chia đất làm bìa đỏ cho 3 chị em tôi. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục cấp bìa đỏ và thuế phải nộp khi làm 1 bìa đỏ? Tôi đã có chồng nhưng bố mẹ tôi muốn cho mảnh đất đó là tài sản của riêng cá nhân tôi, vậy tôi phải làm thủ tục như thế nào ? Xin quý luật sư tư vấn giúp tôi.

Tôi xin chân thành cám ơn.

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

1. Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (cấp bìa đỏ)

* Nơi nộp hồ sơ: Văn phòng đăng ký đất và nhà nơi có bất động sản.

* Thủ tục:

- Nộp bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận gồm:

+ Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Giấy tờ về quyền sử dụng đất

+ Văn bản ủy quyền xin cấp Giấy chứng nhận QSDĐ (nếu có)

+ CMND, sổ hộ khẩu (bản chứng thực).

- Cơ quan nhà đất sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên cô bạn và việc ghi tên người sử dụng đất được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 02/2015/TT-BTNMT.

2. Thủ tục tặng cho riêng quyền sử dụng đất

* Nơi làm thủ tục: Văn phòng công chứng

* Thủ tục

- Bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ CMND, sổ hộ khẩu của bố mẹ bạn, của bạn.

+ Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của bố mẹ bạn

+ Văn bản ủy quyền tặng cho (nếu có).
 

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài Luật Thiên Thanh 1900 56 56 08 * Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng. Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.