Top

Phải có bản vẽ mới của lô đất khi sang nhượng đất có đúng không?

Cập nhật 04/12/2014 16:31

Kính gửi Luật sư

Tôi có mua một mảnh đất ở Thuận An, Bình Dương. Hai bên đã ra công chứng. Tôi đã tiến hành làm thủ tục sang tên nhưng khi ra Phòng Tài Nguyên & Môi trường người ta yêu cầu phải có bản vẽ mới của lô đất. Cho tôi hỏi trường hợp vẽ lại bản vẽ mới như vậy có đúng không?

Mong luật sư tư vấn giúp tôi

Xin chân thành cảm ơn

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn Công ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:
 

Theo quy định của Pháp luật thì hồ sơ xin mua bán nhà đất bao gồm:

1. Hợp đồng mua bán nhà có công chức chứng thực

2. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà)

3. Bản khai nộp lệ phí trước bạ nhà, đất

4. Giấy tờ của các bên, gồm bên bán và bên mua (Chứng minh nhân dân; Hộ khẩu;…)

5. Bản vẽ hiện trạng nhà đất

Phòng Tài Nguyên – Môi Trường có cơ sở để yêu cầu bạn đưa ra bản vẽ hiện trạng của lô đất để đảm bảo quyền lợi cho bên mua theo quy định pháp luật.

Bạn nên đến phòng Quản lý đô thị để xin bản vẽ nhà đất hoặc liên hệ chủ nhà đã có sẵn bản vẽ sơ đồ nhà ở, đất ở khi không có sự thay đổi nội dung giữa bản vẽ so với thực tế;

Trường hợp đã có bản vẽ nhưng có sự thay đổi so với nội dung bản vẽ so với thực tế hoặc chưa có bản vẽ đã thì phải đo vẽ lại theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Lúc này bạn cũng nên đến phòng Quản lý đô thị để biết thêm thông tin chi tiết.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn 19006665

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn