Top

Có thể xây nhà trên đất nông nghiệp được không?

Cập nhật 02/10/2014 13:33

Chào Luật sư!

Tôi đang chuẩn bị thế chấp sổ đỏ một mảnh đất gồm đất chuyên trồng lúa nước và đất trồng cây lâu năm khác (đất gần mặt đường ở khu vực thị trấn) để vay vốn kinh doanh. Tôi có ý định mở một cửa hàng tạp hóa trên mảnh đất này sau khi vay được vốn. Vậy tôi xây cửa hàng trên đất này có được không? Phải xin giấy phép gì và xin ở đâu để việc xây dựng không là trái phép? Luật sư có thể giúp tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này được không?

Xin cảm ơn Luật sư.

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Khoản 3 Điều 12 Luật Đất đai 2013, nghiêm cấm việc sử dụng đất không đúng mục đích nên dự kiến xây dựng cửa hàng trên diện tích đất chuyên trồng lúa nước và đất trồng cây lâu năm khác của Anh là trái quy định pháp luật.

Vì Anh không cung cấp đầy đủ thông tin về vị trí thửa đất nên tôi không thể tư vấn cụ thể về việc Anh có thể xin chuyển mục đích sử dụng đất được hay không.

Anh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của quận, huyện, thị xã nơi có đất để biết thêm chi tiết về quy hoạch và thủ tục chuyển mục đích sử dụng.
 

 

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua đường dây nóng của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt  0913 184 548

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn