Top

Thị trường đất nền dọc quốc lộ 32 đang “ấm” lên

Cập nhật 01/10/2017 08:48

Thị trường đất nền, đất thổ cư khu vực phía Tây Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư nhờ hàng loạt thông tin tích cực về quy hoạch lẫn sự tăng giá thực tế của nhiều dự án dọc trục quốc lộ 32 và khu vực Hoài Đức - Đan Phượng.


Giá đất quanh khu vực dự án Kim Chung - Di Trạch đang tăng khá mạnh.

Diễn biến trên là một thông tin tốt cho thị trường phía Tây nói chung và các doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản đã rót tiền vào địa bàn này nói riêng, khi mà thị trường địa ốc khu vực này được cho là “ngủ đông” khá lâu sau một thời gian dài trước đó rơi vào trầm lắng.

Giá đất đang tăng đều

Theo đánh giá của đại diện một số sàn giao dịch bất động sản khu vực phía Tây, giới đầu tư đang ngày càng để mắt tới phân khúc đất nền có vị trí đẹp với kỳ vọng mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian tới. Trong đó những vị trí dễ dàng kết nối với trung tâm Hà Nội nhờ giao thông phát triển thuận lợi như trục quốc lộ 32 đang là tâm điểm của thị trường.

Còn theo tìm hiểu của người viết, giá đất hiện tại của các dự án khu vực quanh cổng chào huyện Hoài Đức - dọc quốc lộ 32, xung quanh dự án KĐT mới Kim Chung - Di Trạch đều đang tăng giá khá mạnh. Giá đất tại các vị trí mặt đường các trục chính dao động khoảng từ 55-85 triệu/m2. Đất thổ cư trong làng khoảng từ 22- 35 triệu/m2, tùy vị trí. Nếu so với thời điểm đầu 2015, giá đất hiện tại tăng khoảng 30-45%.

Thậm chí những lô đất nền tại các dự án có hạ tầng tốt quanh khu vực cổng dự án Kim Chung - Di Trạch hoặc mặt đường quốc lộ 32 đang có giá lên tới 200 triệu đồng/m2 mà không phải có tiền là mua được ngay.

“So với thời điểm nay của năm ngoái thì thị trường nhà đất khu vực Hoài Đức đang ấm dần lên trông thấy. Mỗi ngày chúng tôi tiếp hàng chục lượt khách hàng đến tìm hiểu, mua bán đất nền, đất thổ cư. Thậm chí có những lô đất đẹp nhiều khách hàng cùng quan tâm thì phải bốc thăm ai may mắn thì sẽ sở hữu được lô đó”, đại diện một sàn giao dịch bất động sản cho biết.

Đặc biệt, theo giới đầu tư, đất đấu giá ở khu vực gần dự án Kim Chung - Di Trạch đang có dấu hiệu tăng lên. Đơn cử như mới đây, huyện Hoài Đức tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở khu đất diện tích khoảng 1.000 m2 sát dự án Kim Chung - Di Trạch với giá trúng thầu 37,5 triệu đồng/m2 và một doanh nghiệp lớn đã trúng thầu. Ngay sau đó, doanh nghiệp đã bán sang tay với giá 50 triệu đồng/m2 tại các lô ở vị trí mặt đường nội bộ và giá 80-85 triệu đồng /m2 tại mặt đường quốc lộ 32.

Cũng theo vị này, không chỉ giá đất nền dự án tăng mạnh mà đất thổ cư của người dân tại các mặt đường, mặt ngõ rộng cũng đang được giới đầu tư hoặc người có nhu cầu thực quan tâm đặc biệt. Giá đất thổ cư tại đây cũng đã tăng từ 10 -20% so với năm 2016.

Giá đất tăng vì đâu?

Nhận định về nguyên nhân tăng giá đất, giới chuyên gia khẳng định, những thông tin về quy hoạch hạ tầng, tiến độ tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội chạy dọc quốc lộ 32 đang được xây dựng khẩn trương… đã góp phần rất lớn tạo nên giá trị của đất tại khu vực Hoài Đức. Cùng với đó là vị trí, môi trường sinh sống tại đây cũng là một trong những lý do thu hút lượng người mua lớn đầu tư cho tương lai.

Đặc biệt, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội có chiều dài 12,5km với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, dự kiến khai thác thương mại vào năm 2021 sẽ giúp việc lưu thông giữ Hoài Đức, Đan Phượng và nội thành Hà Nội trở nên thuận tiện hơn.

Cùng với đó, thông tin về huyện Hoài Đức sẽ được “lên quận” trong thời gian tới cũng là tác nhân quan trọng khiến cho thị trường bất động sản tại đây ngày càng ấm lên.

Nhưng theo giới trong nghề, yếu tố quan trọng nhất khiến thị trường tăng giá vẫn là hạ tầng khu vực huyện Hoài Đức  và dọc quốc lộ 32 đã và đang phát triển mạnh, kết nối giao thông thuận tiện, lại có khá nhiều trường học, đại học, nhiều cơ quan hành chính đã chuyển về khu vực huyện Hoài Đức như FPT…

Đây cũng là một phần lý do khiến nhiều “ông lớn” bất động sản, trong đó có Vingroup đầu tư các dự án nhà ở lớn vào đây và có thể tạo ra xu hướng sống mới tại ngoại thành với môi trường trong lành, không gian rộng rãi mà vẫn có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm làm việc.


DiaOcOnline.vn - Theo VnEconomy