Top

Phủ Thành Chương giá trị như thế nào phải có hội đồng thẩm định

Cập nhật 05/12/2018 13:52

                                   
Việt Phủ Thành Chương. Ảnh Zing

Theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, muốn biết giá trị thực sự của Việt phủ Thành Chương trên địa bàn huyện Sóc Sơn thì cần phải lập hội đồng thẩm định.

Ngày 5.12, HĐND TP Hà Nội tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ 2, Kỳ họp thứ 7.
                                   

Trao đổi với báo giới bên hành lang kỳ họp, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội nhận định: Dưới góc độ “địa chỉ” thì Việt phủ Thành Chương đã thu hút du khách trong và ngoài nước trong nhiều năm qua đến tham quan.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho rằng: “Việt phủ Thành Chương cũng có sản phẩm mang tính truyền thống dân tộc và có thể bảo tồn được”.

Tuy nhiên, theo ông Động, Việt phủ Thành Chương có giá trị ra sao, ở cấp độ nào thì cần phải có hội đồng đánh giá mới chính xác. “Nếu nhìn cảm tính thì không nói được gì, vì vấn đề văn hóa rất khó”, ông Động chia sẻ.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, Việt phủ Thành Chương là một trong những công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, thuộc sở hữu của họa sĩ Thành Chương.

Ông Phạm Xuân Phương – Bí thư huyện Sóc Sơn cho biết, công trình này không nằm trên đất rừng, mà thuộc đất nông nghiệp.

Theo ông Phương, nếu phá Việt phủ Thành Chương thì rất lãng phí bởi đây là công trình có giá trị văn hóa, ít nơi có được. Và cũng nhờ có Việt phủ Thành Chương mà du khách trong và ngoài nước biết đến huyện Sóc Sơn nhiều hơn.

Ông Phương cho biết, huyện Sóc Sơn vẫn đang chờ kết luận thanh tra toàn diện của Thanh tra TP về quản lý đất rừng trên địa bàn huyện. Khi có kết luận, huyện Sóc Sơn sẽ thực hiện nghiêm.

Tuy nhiên, ông Phương nêu mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất của phủ Thành Chương.

Diaoconline.vn – Theo Báo Lao Động