Top

Nhà hàng trong khách sạn xa xỉ bậc nhất Dubai có gì đặc biệt?

Cập nhật 01/01/2019 09:59

Al Mahara là nhà hàng sang trọng bậc nhất tại "khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới" Burj Al Arab và gây ấn tượng với thiết kế dát vàng


Có hình cánh buồm và có chi phí xây dựng tới 1 tỷ USD, Burj Al Arab tại Dubai thường được gọi là "khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới" và là khách sạn xa xỉ nhất thế giới.


Tiền sảnh của khách sạn được trang trí bằng vàng.


Al Mahara là nhà hàng sang trọng bậc nhất tại Burj Al Arab. Để tới nhà hàng, thực khách di chuyển bằng một thang máy vàng - xanh lam. Mọi phòng trong khách sạn này đều trông giống như một món trang sức được chế tác tinh xảo, theo nhận xét của phóng viên Business Insider.


Là nhà hàng chuyên hải sản, hành lang của Al Mahara được trang trí một vỏ sò khổng lồ bằng vàng.


Cũng giống như những nơi khác tại khách sạn Burj Al Arab, nhà hàng Al Mahara cũng gây ấn tượng với các chi tiết dát vàng như tủ rượu này.


Thiết kế cổng vòm dẫn từ hành lang vào nhà hàng.


Thậm chí nhà vệ sinh của nhà hàng cũng được trang trí với các chi tiết màu vàng sang trọng.


Khu vực chính của nhà hàng Al Mahara được thiết kế vòng quanh bể cá khổng lồ chứa gần 1.000 m3 nước. Nhân viên tại đây gọi tên những con cá trong bể với tên gọi riêng.


Từ năm 2016, bếp nhà hàng Al Mahara được điều hành bởi đầu bếp nổi tiếng người Anh Nathan Outlaw. Ngoài nhà hàng này, ông còn có 4 nhà hàng khác nổi tiếng khác tại Anh và xuất hiện trong nhiều chương trình ẩm thực. Nhà hàng chính của ông Restaurant Nathan Outlaw, được gắn 2 sao Michelin và được coi là một trong những nhà hàng tốt nhất thế giới. Menu của nhà hàng Al Mahara với giá được tính bằng đồng dirham (1 USD tương đương 3,7 dirham).


Một vài món đắt đỏ tại nhà hàng này gồm hàu chiên giòn (70 USD), dùng kèm sốt kem hàu dưa chuột và trứng cá.


Cocktail tôm hùm (80 USD) gồm thịt tôm tươi, mềm trộn kem crème fraîche thảo mộc, ăn kèm vài lá rau diếp và nấm truffle đen.


Món chính cá vược nướng muối (266 USD) được chế biến đơn giản và phục tại bàn.


Thịt cá mềm và tươi, được phủ trong muối và phục vụ khách ngay tại bàn.


Món cua hoàng đế (114 USD) với sốt cam đỏ được nhận xét là một trong những phiên bản đơn giản nhất của món đặc sản nổi tiếng Singapore.


Bữa ăn tại nhà hàng này có giá khoảng 500 USD cho 2 người.

DiaOcOnline.vn - Theo Zing