Top

Nằm trong diện giải tỏa, gia đình tôi chỉ có 2 nhân khẩu vậy có được nhận 2 lô khi tái định cư không?

Cập nhật 04/11/2013 15:40

Kính chào Café Luật!

Tôi có một vấn đề xin được giúp đỡ:

Gia đình tôi nằm trong diện giải tỏa đất để xây dựng đường cao tốc.
Đất của tôi thuộc vùng nông thôn.Diện tích gần 3000m2.Nhà tôi chỉ có 2 nhân khẩu.

Khi nhận đất tái định cư gia đình tôi có được nhận 2 lô hay không?.


Rất mong nhận được sự tư vấn tận tình từ luật sư!

Tôi xin chân thành cảm ơn !


Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Đối với vấn đề của bạn tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Gia đình bạn có diện tích đất nằm trong diện giải tỏa để xây dựng đường thì chắc chắn sẽ được nhận đất đền bù tái định cư cho gia đình. Nhưng theo quy định của Luật Đất đai năm 2003, có hai cơ chế thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cùng song song tồn tại, đó là Nhà nước thu hồi đất và nhà đầu tư tự thỏa thuận, mua lại đất của người dân.

Do vậy, bạn hỏi rằng gia đình có nhận được 2 lô đất hay không thì chúng tôi không thể khẳng định cụ thể cho bạn được. Yêu cầu bạn liên hệ tới ban giải phóng mặt bằng để được giải đáp cụ thể.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn 19006665

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn