Top

Có mẫu đơn để xác nhận lối đi chung không?

Cập nhật 03/03/2012 08:45

Câu hỏi:

Năm 2010 tôi có mua 1 thửa đất tại Đê La Thành . Trong đó có hộ nhà tôi và 1 hộ chủ nhà bán cho tôi. Nhà tôi ở phía trong. Nay tôi lại có nhu cầu bán thửa đất nói trên nhưng người mua muốn tôi xin xác nhận về ngõ đi chung của 2 nhà. Tôi đã sang nói chuyện với chủ hộ cũ và chủ hộ cũ đã đồng ý xác nhận ngõ đi chung vào đơn.

Nhưng mẫu đơn như thế nào cho hợp pháp thì tôi ko biết thảo ra như thế nào. Kính mong luật sư giúp tôi mẫu đơn trên.

Cám ơn luật sư!


Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 275 Bộ luật dân sự thì “ chủ sở hữu bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng, người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thỏa thuận khác”.

Như vậy, khi bạn yêu cầu và đã được chủ sở hữu bất động sản liền kề đồng ý thì bạn lập thành văn bản. Trong trường hợp của bạn, bạn muốn lập thành văn bản thì việc soạn thảo văn bản đó không có quy định cụ thể theo mẫu, chỉ cần nội dung bạn ghi rõ điều mà các bên đã thỏa thuận.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua số điện thoại 19006665 và 08. 73 050 996

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn