Top

Chuyển nhượng bất động sản duy nhất được miễn thuế TNCN

Cập nhật 28/02/2013 08:07

Cho tôi hỏi trường hợp này: tôi đã mua 1 căn nhà trị giá 500 triệu của một người chuẩn bị đi nước ngoài và người này chỉ có căn nhà này là duy nhất.

Vậy cho tôi hỏi người này có đóng 25% thuế thu nhập cá nhân không? Nếu không thì tôi mua căn nhà đó tôi co đóng các khoảng thuế nào trừ thuế trước bạ 5% tôi đóng rồi. Xin cảm ơn ban quản trị.

Kính gửi: Quý bạn đọc
 

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn Công ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 4 Nghị Định Số: 100/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 09 năm 2008 quy định chi tiết một số điều của luật thuế thu nhập cá nhân.

Điều 4. Thu nhập được miễn thuế

2. Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Như vậy, trong trường hợp này nếu người bán chỉ có duy nhất một nhà ở thì được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài khoản tiền thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ trên, bạn không phải đóng thêm thuế nào khác khi tiến hành thủ tục chuyển quyền sở hữu nhà.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn 19006665

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn