Top

Diện tích tối thiểu khi tách thửa

Cập nhật 26/04/2012 10:05

Câu hỏi:

Hiện nay vợ chồng em đang ở khu tập thể Nghĩa Tân. Diện tích của sổ đỏ là 55.3m, chủ cũ chia ra 2 phần diện tích, nhà em là 33.5m còn diện tích nhà bên cạnh là 21.8m và vẫn dùng chung sổ đỏ. Hiện nay em đang có nhu cầu tách sổ riêng ra để tiện cho việc mua bán và giao dịch (sổ cũ là sổ đồng sở hữu làm năm 2011) giữa tên vợ chồng em và vợ chồng gia đình anh chị ở bên. Vậy nếu muốn tách sổ thì em có thể tách được không ? (Hiện nay em đang có thỏa thuận phân chia ranh giới có bên địa chính đo đạc và bên công chứng nhà nước làm chung) Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý cơ quan

Trân trọng

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 58/2009/QĐ-UBND ngày 30/3/2009 quy định chi tiết về điều kiện tách thửa, thửa đất được hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải đảm bảo các điều kiện sau đây mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3m trở lên, có diện tích không nhỏ hơn 30m2/thửa.

Đối chiếu với các quy định nêu trong Quyết định số 58/2009/QĐ-UBND thì trường hợp của bạn thuộc vào diện không được tách thửa. Hơn thế nữa theo thông tin bạn cung cấp GCNQSDĐ hiện thuộc sở hữu chung của gia đình bạn và hàng xóm được cấp năm 2011. Đây là trường hợp đã được các cấp có thẩm quyền cũng như có sự tư vấn khá chính xác về hiện trạng pháp lý cho thửa đất của bạn. Đảm bảo tính pháp lý cao nhất có thể cho trường hợp thực tế đang tồn tại của gia đình bạn và người đồng sở hữu.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn