Top

Chồng nhập hộ khẩu vào hộ khẩu của gia đình vợ có bị ảnh hưởng đến quyền lợi đất đai không?

Cập nhật 18/11/2014 15:23

Chào Anh Chị

Em là Thủy, em muốn nhờ Anh Chị tư vấn trường hợp của em như sau:

Chồng em là người ngoại tỉnh và muốn nhập hộ khẩu về Hà Nội. Gia đình em có 1 mảnh đất do mẹ em đứng tên mua nhưng chưa có sổ đỏ (do thủ tục nộp phí làm sổ đỏ quá đắt), hiện mảnh đất này là địa chỉ thường trú ghi trong hộ khẩu. Vậy em xin hỏi việc nhập hộ khẩu cho chồng em lúc này có ảnh hưởng gì đến việc sở hữu đất sau này không (khi được cấp sổ đỏ, bán đất…)

Em cảm ơn Anh Chị rất nhiều và mong sớm nhận được sự tư vấn của Anh Chị.


Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Qua thông tin bạn cung cấp, chúng tôi có thể tu vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, việc chồng bạn nhập hộ khẩu vào hộ khẩu nhà bố mẹ bạn phải được sự đồng ý của chủ hộ.

Thứ hai, khi được nhập hộ khẩu vào hộ khẩu nhà mẹ bạn thì không ảnh hưởng tới quyền sở hữu sau này, do nguồn gốc của mảnh đất là của bố mẹ bạn, đứng tên bố mẹ bạn và sau này chỉ có những người trong hàng thừa kế mới được nhận dị sản thừa kế.

Như vậy, việc chồng bạn nhập hộ khẩu vào hộ khẩu của gia đình nhà bạn không ảnh hưởng tới việc sở hữu sau này của mảnh đất.
 

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài Luật Thiên Thanh 1900 56 56 08

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng. Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.