Top

Chuyển nhượng quyền sự dụng đất?

Cập nhật 02/08/2014 11:16

Chào anh/chị!

Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi trường hợp này.

Hiện tại tôi có 1 mảnh đất 442m2, trong đó có 180m2 thổ cư. Có lối đi chung 2m, địa chỉ tại phường Hiệp An, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương. Tôi có 2 người con, 1 trai và 1 gái. Nay tôi xin hỏi liệu tôi có được chuyển nhượng 105m2, trong đó có 60m2 thổ cư cho đứa con trai tôi đứng tên để nó xây nhà được không? Hiện tôi đang đứng tên trên quyền sử dụng đất. Thủ tục cần gì? Rất mong anh/ chị tư vấn cho tôi trong trường hợp này.

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật TNHH Đức An xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội trả lời:

Bạn có thể tham khảo tại Quyết định 28/2013/ QĐ- UBND Tỉnh Bình Dương Điều 3. Diện tích tối thiểu đối với đất ở, đất nông nghiệp được phép tách thửa trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Diện tích đất tối thiểu đối với từng loại đất được phép tách thửa đối với khu vực thị xã, thành phố được quy định như sau:
 


Như vậy đối với quy định trên phần đất của bạn đủ diện tích tối thiểu để tiến hành tách thửa đất đối với đất ở. Còn đối với diện tích đất nông nghiệp thì không đủ diện tích tối thiểu để tách thửa..

Bạn nộp hồ sơ tách thửa tai phòng tài nguyên và môi trường nơi có đất. Hồ sơ gồm:

- Đơn xin tách thửa (theo mẫu);

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ về quyền sử dụng đất

- Biên bản đo đạc; Bản đồ trích đo.

Bạn phải nộp lệ phí trước bạ khi tiến hành thủ tục tách thửa, mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất là 0,5% giá trị quyền sử dụng đất.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn.

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn