Top

Người nước ngoài có được đứng tên mua đất để kinh doanh tại Việt Nam hay không?

Cập nhật 30/08/2014 07:13

Kính gửi Luật sư

Tôi có chú người nước ngoài muốn mua đất để cất nhà tiệc cưới. Như vậy thì ông chú tôi có được đứng tên nhà và quyền sử dụng đất đó không và có được kinh doanh Nhà hàng tiệc cưới tại căn nhà mà ông chú người nước ngoài đứng tên hay không. Kính mong Luật sư tư vấn giúp tôi.

Xin chân thành cảm ơn

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn Công ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Hiện pháp luật Việt Nam không có qui định nào cho phép người nước ngoài được mua đất tại Việt Nam. Tuy nhiên pháp luật vẫn cho phép người nước ngoài định cư, làm việc, đầu tư lâu dài tại Việt Nam có thể mua nhà, thuê đất, thuê nhà tại Việt Nam. Nếu chú bạn đã định cư ở nước ngoài và không còn quốc tịch Việt nam thì không thể mua đất để cất nhà kinh doanh được. Trong trường hợp này, chú bạn có thể tiến hành thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật và thuê đất để kinh doanh (Theo quy định của luật Đầu tư)
 

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn 19006665

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn