Top

Hé lộ nhà đầu tư nước ngoài mua 1.700 tỷ trái phiếu phát hành của Phú Mỹ Hưng

Cập nhật 29/09/2019 13:00

Phú Mỹ Hưng đã thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị 1.700 tỷ đồng, thời gian đáo hạn vào ngày 15/6/2026. Trái phiếu trong đợt phát hành lần này là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Hình thức phát hành bằng chứng chỉ, lãi suất thực tế 8,17%/nam (cố định suốt kỳ hạn), kỳ thanh toán lãi mỗi bán niên.Một thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới – IFC vừa có thông báo đăng ký mua 1.700 tỷ đồng (xấp xỉ 75 triệu USD) trái phiếu do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phát hành. Theo đó, IFC sẽ hỗ trợ Phú Mỹ Hưng mở rộng các dự án nhà ở thuộc các tỉnh cấp 2 tại Việt Nam.

Khoản thu được từ phát hành trái phiếu dự được sử dụng nhằm xây dựng khu đô thị Phú Hưng Khang tại tỉnh Hòa Bình trong vòng 15-20 năm tới. Theo kế hoạch, Phú Hưng Khang sẽ cung cấp hơn 1.000 đơn vị nhà ở cùng 2 trường học và 1 bệnh viện; 1 khách sạn 75 phòng.

"Với khoản đầu tư của IFC, chúng tôi hoàn toàn có thể tập trung phát triển những khu đô thị phức hợp ở một số tỉnh cấp 2, khởi đầu với khu đô thị Phú Hưng Khang. Về dài hạn, chúng tôi cho rằng đây là cơ hội để phát triển quan hệ chiến lược với IFC nhằm thiết lập các tiêu chuẩn thị trường cao hơn khi mà lĩnh vực bất động sản Việt Nam tiếp tục phát triển", ông Gary Tseng, Tổng Giám đốc Phú Mỹ Hưng cho biết.

Mặt khác, để thúc đẩy đô thị hóa bền vững, IFC sẽ hỗ trợ Phú Mỹ Hưng áp dụng các thông lệ tốt nhất về môi trường và xã hội, trong đó có phát triển cộng đồng và khôi phục sinh kế. Dự án cũng áp dụng hệ thống Chứng chỉ Công trình Sử dụng Tài nguyên Hiệu quả (EDGE) của IFC với mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng, nước, và năng lượng tự thân của vật liệu tối thiểu 20% so với các công trình nhà ở tương tự.

Được biết, IFC là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi. Đơn vị đã hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới, riêng năm 2019, tổng đầu tư dài hạn của IFC tại các nước đang phát triển đạt trên 19 tỷ USD

DiaOcOnline.vn – Theo Tri thức trẻ