Top

Diện tích tách thửa đất ở Vũng Tàu

Cập nhật 30/06/2012 07:50

(DiaOcOnline) Kính gởi chuyên mục cafeluat@diaoconline.vn

Trước tiên tôi xin tự giới thiệu: Tôi tên Võ Xuân Quang, hiện đang công tác tại Công Ty Nhiệt Điện Phú Mỹ.

Tôi có tham khảo một số bài trả lời của Chuyên Mục và thấy Chuyên Mục trả lời rất hay. Nay tôi có một số vấn đề thắc mắc về đất đai tôi muốn tham kháo ý kiến của chuyên mục. Rất mong sự phúc đáp của Chuyên Mục. Tôi xin chân thành cảm ơn Chuyên Mục rất nhiều.

Câu hỏi của tôi là: Tôi có dự định mua một mảnh đất tại Khu Phố 3 – Phường Kim Dinh – Thị Xã Bà Rịa. Diện tích thửa đất hiện tại là 2673m2 ( mặt tiền gần 30m x 90m) là đất nông nghiệp, thời hạn sử dụng đất dến năm 2052, nhưng tôi dự định chỉ mua khoãng 700m2 ( khoãng 8m x 90m )vậy chuyên mục cho tôi hỏi tôi có thể tách thửa được không, và nếu không tách thửa được thì tôi có thể làm một hợp đồng bằng tay có chữ ký hai bên và công chứng được không, hay có cách nào khác. Và nếu tách thửa được thì tôi có thể chuyển đổi mục đích sử dụng một phần thửa đất để xây nhà được không.

Tôi xin chân thành cảm ơn chuyên mục rất nhiều.


Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo quy định tại Quyết định 81/2007/QĐ-UBND quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Điểu 3. Quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đất.

Diện tích tối thiểu được tách thửa quy tính theo "Bảng quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đất" như sau:


- Kích thước tối thiểu của thửa đất phi nông nghiệp trong "Bảng quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đất" nêu trên có chiều ngang không nhỏ hơn 3,3m.

Như vậy với diện tích đất bạn dự định mua là 700m2 đáp ứng được về điều kiện tách thửa, nên bạn có thể thực hiện việc chuyển nhượng và tách thửa.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải lập thành văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Sau khi đã chuyển quyền sở hữu từ bên bán sang cho bạn, bạn muốn xây nhà thì phải chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nộng nghiệp sang đất thổ cư, sau đó mới xin giấy phép xây dựng nhà.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn 19006665

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn