Top

Thị trấn Mỹ được rao bán giá 100.000 USD

Cập nhật 16/03/2012 08:05

Thị trấn Buford (bang Wyoming, Mỹ) lâu nay chỉ có duy nhất một cư dân, vừa được rao bán rộng rãi với giá 100.000 USD.

Từ nhiều năm nay, ông Don Sammons được coi là chủ sở hữu kiêm thị trưởng của thị trấn Buford bởi ông là người duy nhất sinh sống tại đây. Hiện ông đang rao bán đấu giá thị trấn này với giá khởi điểm là 100.000 USD, theo thông tin đăng tải trên tờ Wyoming Times.

Mức giá này bao gồm cả mã bưu chính, trường học lâu đời, căn nhà ba phòng ngủ cùng nguồn thu duy nhất của thị trấn là một trạm xăng và một cửa hàng tiện ích mang tên Buford Trading Post.


Ông Sammons đang rao bán thị trấn chỉ mình ông sinh sống. Ảnh: Hufington Post

Năm 1992, ông Sammons cùng vợ và con trai đã mua thị trấn này. Tuy nhiên, sau khi vợ ông qua đời và con trai ra ở riêng, ông cảm thấy đã đến lúc mình nên rời khỏi thị trấn được cho là nhỏ nhất nước Mỹ. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi bang Wyoming lại có nhiều thị trấn nhỏ như vậy. Cư dân tại bang này chỉ có vẻn vẹn 509.293 người.

Trước đây, thị trấn Buford đã từng có trên 2.000 dân, thu hút nhiều vị khách khả kính như Tổng thống Ulysses S. Grant.

Dù là thị trấn rất nhỏ, mức giá rao bán mà ông Sammons đưa ra khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Năm 2010, thị trấn có diện tích hơn 4 ha này có thể bán được với giá 272.900 USD - cao hơn mức trung bình của một căn nhà mới ở Mỹ.

Mức giá này cũng được coi là quá rẻ so với nhiều thị trấn khác mới được rao bán gần đây. Một thị trấn cũ nát ở Pháp với đầy tệ nạn cũng được đấu giá với mức khởi điểm là 436.370 USD, cao gấp 4 lần so với Buford. Điều này cho thấy thị trường bất động sản tại Mỹ vẫn chưa phục hồi trong cơn bão suy thoái kinh tế.

DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress