Top

Đầu tư BĐS thương mại ở Italy tăng trưởng mạnh

Cập nhật 05/08/2016 11:14

Đầu tư vào thị trường BĐS ở Italy ghi nhận sự tăng trưởng mạnh vào nửa đầu năm 2016 với doanh thu 3,4 tỷ euro, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.


Báo cáo mới từ Savills đã phân tích điều kiện thị trường thuận lợi do thanh lý quỹ và các nhà đầu tư quỹ đang tận dụng những lợi thế trong chu kỳ của thị trường để giao dịch các tài sản lưu động trong danh mục đầu tư của họ.

Đầu tư qua biên giới vào Italy chiếm hơn một nửa tổng khối lượng đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2016, chiếm gần 65% tất cả các giao dịch. Savills đã ghi nhận các quỹ quốc tế đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường với 80% vốn đến từ các nước châu Âu.

Theo Giám đốc nghiên cứu của Savills khu vực châu Âu, Eri Mitsosterigiou cho biết, phân tích của Savills cho thấy Italy đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng trưởng so với các thị trường chủ chốt của châu Âu như Pháp, Đức, Anh. Do đó, các nhà đầu tư quốc tế vẫn đang xác định tiềm năng về tăng trưởng vốn và lợi nhuận ở thị trường này.

“Chúng tôi tin rằng nhu cầu đầu tư trong nừa sau của năm nay sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư châu Âu, tuy nhiên chúng tôi dự đoán các nhà đầu tư trong nước cũng tăng các hoạt động mua bán BĐS”, Mitsosterigiou cho biết thêm.

Theo Savills, đầu tư vào thị trường văn phòng tại Italy trong năm nay chiếm 46% hoạt động của toàn bộ thị trường, tăng hơn 40% so với nửa đầu năm 2015. Các lĩnh vực bán lẻ chiếm 26% tổng khối lượng đầu tư.

Báo cáo chỉ ra rằng các khu vực trung tâm Milan, Rome, Florence đang chiếm vị trí cao trên thị trường bán lẻ và trong 6 tháng đầu năm nay, với tổng giá trị đầu tư khoảng 505 triệu euro, tăng khoảng 80% so với năm trước.

Savills cũng ghi nhận rằng nửa đầu năm 2016 đã tăng đáng kể trong đầu tư vào lĩnh vực đầu tư BĐS thương mại. 22% tổng khối lượng đầu tư trị giá 761 triệu euro tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
DiaOcOnline.vn - Theo Báo Xây dựng