Top

Các nhà đầu tư Trung Quốc "rót" hơn 16 tỷ USD vào bất động sản ở nước ngoài

Cập nhật 06/09/2016 15:28

Các nhà đầu tư Trung Quốc đã đầu tư 16,1 tỷ USD vào lĩnh vực bất động sản tại thị trường nước ngoài trong nửa đầu năm 2016, tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2015.

Vốn đầu tư của Trung Quốc "đổ dồn" vào bất động sản ở nước ngoài. Ảnh minh họa: TTXVN

Các số liệu thống kê mới nhất của Công ty Tư vấn bất động sản CBRE cho thấy Mỹ vẫn là thị trường bất động sản hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư Trung Quốc.

Đáng chú ý, trong các loại hình đầu tư bất động sản, khách sạn và văn phòng là những mảng thu hút nhu cầu đầu tư mạnh nhất. Một nửa lượng vốn đầu tư bất động sản của Trung Quốc tại nước ngoài tới từ các công ty bảo hiểm của nước này, còn các tập đoàn kinh doanh và các nhà chuyên đầu tư bất động sản chỉ lần lượt chiếm 23% và 10% số vốn trên.

Ada Choi, Giám đốc nghiên cứu của CBRE khu vực châu Á -Thái Bình Dương, cho biết, lo ngại về sự suy yếu của thị trường trong nước đã khiến các nhà đầu tư Trung Quốc tìm kiếm môi trường đầu tư an toàn hơn, với lợi nhuận cao hơn.

Bà Choi dự báo, các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì hoạt động tại các thị trường nước ngoài trong nửa cuối năm nay, song giá trị đầu tư sẽ không tăng mạnh nữa mà sẽ chậm dần lại.

DiaOcOnline.vn - Theo BNEWS