Top

Nhiều ngôi nhà ở Australia có giá hơn 1 triệu USD

Cập nhật 26/08/2016 15:00

Số lượng những ngôi nhà có giá thấp được bán trên thị trường bất động sản (BĐS) Australia càng trở nên ít hơn. Những ngôi nhà có giá hơn 1 triệu USD có doanh số bán tăng vọt.Theo số liệu từ công ty BĐS CoreLogic, trong 12 tháng qua tính tới tháng 6/2016, có khoảng 14% tổng doanh số bán nhà và 7,3% tất cả các đơn vị nhà được bán có giá trị ít nhất là 1 triệu USD.

Trong 5 năm trước có 7,5% doanh số bán nhà và 4% số đơn vị nhà được bán có giá trị nằm trong mức giá này.

Các thành phố lớn ở Australia đã dự đoán tỷ lệ đang tăng lên về số lượng những BĐS có giá bán thấp nhất là 1 triệu USD trong năm qua. Dựa trên tất cả các số liệu về doanh số bán nhà có 20,9% số BĐS được giao dịch có giá trên 1 triệu USD.

Những BĐS có trị giá trên 1 triệu USD thường nằm ở các thị trường lớn và có vị trí tại các khu vực tương đối đắt tiền gần sông. Các dữ liệu giao dịch BĐS cho thấy hơn 10 năm qua, có sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ doanh thu BĐS có giá trên 1 triệu USD. Tại Sydney, trong năm qua có 2/5 BĐS được giao dịch với mức giá này và tại Melbourne với tỷ lệ 1/5.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng nguồn cung nhà giá cả phải chăng đã giảm đáng kể trong những năm gần đây. Nhu cầu về nhà ở cao cấp, trong các khu vực đắt tiền nhất vẫn tăng lên cho thấy rằng trong năm tới tỷ lệ giao dịch BĐS với mức giá ít nhất 1 triệu USD sẽ tiếp tục tăng.


DiaOcOnline.vn - Theo Báo Xây dựng