Top

Bổ sung người thừa kế như thế nào?

Cập nhật 12/07/2018 08:16

Cho tôi hỏi là trong trường hợp của tôi: Bố tôi mất không để lại di chúc và mảnh đất của gia đình bị qui hoạch được cấp tái định cư một lô đất khác cộng với một số tiền. Nhưng khi làm giấy tờ cha mẹ tôi có bốn người con và trong đó có hai người ở xa nên khi làm giấy tờ nhận đất và tiền đã cố ý không bỏ tên hai người con ở xa trong giấy tờ để hưởng thừa kế.

Vậy tôi phải làm sao để khiếu nại bổ sung tên tôi và người anh ở xa không có tên được thừa kế.

Xin cám ơn

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật TNHH Đức An xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội trả lời:

Vì quyết định bồi thường, hỗ trợ tái định cư cơ quan có thẩm quyền sẽ căn cứ vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và diện tích đất ghi trên giấy để ra quyết định. Nếu trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên bố mẹ bạn, nếu bố mẹ không để lại di chúc thì những người được hưởng thừa kế sẽ theo hàng thừa kế theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2015, Điều 651. Người thừa kế theo pháp luật

1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

Nếu anh chị em bạn ủy quyền cho những người con khác nhận tiền bồi thường thì những người con đó sẽ được nhận bồi thường. Bạn nên thống nhất với anh chị em trong gia đình về việc nhận bồi thường trên.
 

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn.

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn