Top

Mua đất của Công ty LDG gần 10 năm vẫn chưa có sổ hồng

Cập nhật 17/12/2020 11:46

Nhiều khách hàng mua đất tại dự án The Viva City của Công ty LDG đến nay đã gần 10 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ hồng.

Khách hàng gần 10 mòn mỏi đi đòi sổ hồng sau khi mua tại dự án The Viva City của Công ty LDG

Vừa qua, hàng trăm khách hàng mua đất tại dự án The Viva City do Công ty Cổ phần đầu tư LDG (Công ty) làm chủ đầu tư, vừa có đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai về việc mua đất nền gần 10 năm, nhưng đến nay chưa nhận được sổ hồng.

Theo phản ánh, dự án Khu dân cư dịch vụ Giang Điền (tên thương mại The Viva City) được rao bán đất nền từ năm 2012. Khi khách hàng mua được làm hợp đồng đặt cọc, đến khi đóng được 70% sẽ được chuyển sang hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng nguyên tắc nhận chuyển quyền sử dụng đất và nhà ở. Tuy nhiên, sau nhiều năm, Công ty LDG không thực hiện việc bàn giao sổ hồng cho những khách hàng đã mua nền đất.

Bức xúc trước việc này, hàng chục hộ dân đã tập trung tại trước khu dân cư và cầm băng rôn đi đến Khu Thương mại Giang Điền và Viva Square tại xã Giang Điền với nội dung cầu cứu chính quyền và yêu cầu Công ty LDG bàn giao sổ hồng.

UBND xã Giang Điền đã tổ chức cuộc họp để yêu cầu người dân tháo gỡ băng rôn treo trước nhà trong dự án The Viva City vì ảnh hưởng tới mỹ quan, môi trường. Tuy nhiên, người dân không đồng tình vì cho rằng UBND xã Giang Điền không mời Công ty LDG đến dự và giải thích để hứa bằng văn bản đến khi nào trả sổ cho dân để dân an sinh đúng pháp luật.

Theo báo cáo của UBND xã Giang Điền, qua trao đổi với người dân có nhà, đất trong khu dân cư dịch vụ Giang Điền cho biết công ty đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng lô trong dự án từ tháng 5.2020. Tuy nhiên, Công ty LDG không tiến hành lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho các hộ dân, trong khi đó số tiền bán đất đã nhận trên 95% giá trị tài sản.

Một số người dân cho biết Công ty LDG đang lập hồ sơ thế chấp quyền sử dụng đất với ngân hàng làm người dân bức xúc. Nguyện vọng của người dân là đề nghị Công ty LDG công khai danh sách các thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng thời lập thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân theo quy định của pháp luật.

Trước đó, liên quan đến một dự án khác cũng do Công ty LDG làm chủ đầu tư mang tên Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại huyện Trảng Bom, Thanh tra Sở xây dựng Đồng Nai cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng về việc tổ chức thi công xây dựng khi chưa đủ điều kiện khởi công theo quy định.

Ghi nhận theo ý kiến từ chính quyền địa phương, Công ty LDG chưa thực hiện kinh doanh, mở bán bất động sản tại dự án này, chỉ cung cấp thông tin của dự án đến các sàn môi giới để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Sau khi dự án đủ điều kiện chuyển nhượng thì công ty mới tiến hành các hoạt động kinh doanh.

DiaOcOnline.vn – Theo Một thế giới