Top

Lùm xùm tại dự án Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lãi suất nếu chậm sang tên

Cập nhật 13/05/2019 15:45

Đất Xanh Group đã thống nhất mức phạt cho việc chậm sang tên cho khách hàng là 0,04%/ngày tính từ ngày 9/5/2019 đến khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng sang tên.

Liên quan đến lùm xùm tại dự án Gold Hill của Đất Xanh Group, mới đây, hàng chục khách hàng mua đất tại dự án này lại tiếp tục đến trụ sở của Đất Xanh Group để yêu cầu công ty bổ sung phụ lục hợp đồng, nhanh chóng bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng sau nhiều lần thất hứa.

Được biết, căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng, nhiều khách hàng đã bị Đất Xanh Group thu lãi phạt 0,045%/ngày vì chậm tiến độ đóng tiền theo quy định đã ghi trong hợp đồng.

Trong khi đó, tính tới thời điểm hiện tại, Đất Xanh Group đã thất hứa, trễ hẹn gần 2 năm việc bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng nhưng không hề có điều khoản phạt nào cho việc chậm trễ này.

"Bản thân tôi đã phải nộp phạt hơn 40 triệu đồng vì việc chậm thanh toán theo tiến độ trong hợp đồng. Thế nhưng chủ đầu tư thì sao, chúng tôi trễ một chút thì bắt đóng phạt, còn chủ đầu tư trễ 2 năm thì không hề gì. Không phải chỉ mỗi tôi, mà có rất nhiều người đang chung nỗi bức xúc này", anh N.V.S, một khách hàng mua đất tại dự án Gold Hill bức xúc.

Phối cảnh dự án Gold Hill (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Lum xum tai du an Gold Hill: Dat Xanh phai nop phat 0,04% lai suat neu cham sang ten hinh anh 1 Phối cảnh dự án Gold Hill (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Đáng nói, khi khách hàng phản ánh về việc chậm sang tên theo hợp đồng đã ký, thì Đất Xanh Group lại nhanh chóng "phủi" trách nhiệm bằng cách “lách luật” trên hợp đồng.

“Nếu khách hàng bức xúc và có nhu cầu về việc cần ký hợp đồng thì cứ tới phòng công chứng, người ta kiểm tra chứng minh. Còn hợp đồng này tôi chưa ký, vì chưa có ngày, không có ngày coi như là hợp đồng này chưa ký”, ông Vũ Thái Sơn - Giám Đốc pháp lý của Đất Xanh Group nói.

Theo ông Sơn, trên hợp đồng, dù người ký chính là ông Sơn và con dấu là của Đất Xanh Group, nhưng hợp đồng sẽ không có hiệu lực vì chưa điền ngày ký.

Về việc kéo dài thời gian cấp sổ đỏ nhiều năm, Đất Xanh Group cho rằng nguyên nhân xuất phát từ huyện Trảng Bom không có kinh phí để duy trì các hệ thống hạ tầng, các công viên cây xanh. Hiện Đất Xanh đang hoàn tất các hồ sơ thủ tục tại các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, về vấn đề này, UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, do chưa thực hiện đầy đủ các yêu cầu, quy định của UBND tỉnh nên Đất Xanh chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng.

"Việc Đất Xanh ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 123 lô đất nền cho khách hàng là không đúng quy định tại Điều 72 Nghị định số 43/2014/NĐ - CP ngày 15/5/2014 của Chính Phủ và văn bản số 3188/UBND - CNN ngày 8/2/212 UBND tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, việc Đất Xanh có văn bản số 02/2019/DXS ngày 19/32019 cho rằng việc công ty chậm làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng là do UBND tỉnh Đồng Nai chậm giải quyết các thủ tục là không có cơ sở", đại diện UBND tỉnh Đồng Nai thông tin.
Khách hàng mua đất tại dự án Gold Hill kéo đến trụ sở của Đất Xanh Group, yêu cầu công ty bổ sung phụ lục hợp đồng, nhanh chóng bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Lum xum tai du an Gold Hill: Dat Xanh phai nop phat 0,04% lai suat neu cham sang ten hinh anh 2 Khách hàng mua đất tại dự án Gold Hill kéo đến trụ sở của Đất Xanh Group, yêu cầu công ty bổ sung phụ lục hợp đồng, nhanh chóng bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Từ những "lật lọng" trên của đại diện Đất Xanh Group, hàng chục khách hàng cho rằng không thể chấp nhận một tập đoàn lớn nhưng lại làm ăn gian dối, lừa lọc bằng những thủ đoạn như trên.

Vì vậy, các khách hàng đã yêu cầu Đất Xanh phải thực hiện đúng cam kết về thời hạn hoàn thành thủ tục sang tên cho khách hàng theo đúng cam kết đã thông báo (theo công văn số 02/2019/ĐXS ngày 19/03/2019).

Cụ thể, trong trường hợp nếu Đất Xanh Group hoàn tất thủ tục đúng theo thời hạn đã cam kết thì khách hàng sẽ không yêu cầu phạt Đất Xanh. Nếu trường hợp quá thời hạn nêu trên thì yêu cầu Đất Xanh chịu phạt với lãi suất 0,04%/ngày cho đến khi hoàn tất thủ tục sang tên.

Sau buổi làm việc, Đất Xanh đã thống nhất mức phạt cho việc chậm sang tên cho khách hàng là 0,04%/ngày tính từ mốc thời điểm ngày 9/5/2019 cho đến khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng sang tên. Hai bên sẽ lập phụ lục hợp đồng để ghi nhận sự thỏa thuận này.

Theo nhiều khách hàng, họ chấp nhận thoả thuận với Đất Xanh vì mong muốn sớm nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây nhà, ổn định cuộc sống.

DiaOcOnline.vn – Theo VTC