Top

Làm sổ đỏ tại Thành phố Buôn Ma Thuột phải đóng tiền là bao nhiêu?

Cập nhật 11/11/2014 14:37

Kính gửi Café luật

Hiện em đang ở Thành phố Buôn Ma Thuột, anh/ chị cho em hỏi nếu làm sổ đỏ thì tiền thuế đất nhà em phải đóng là bao nhiêu? Đất nhà em mua tháng 2 năm 2004 và làm nhà luôn, bây giờ em muốn chuyển từ đất vườn sang đất ở nhưng họ bảo với em nếu em chứng minh được đất em mua và làm nhà năm 2004 thì thuế được tính là 51% còn nếu tính từ năm 2005 trở về đây thì tính 100% như vậy có đúng không? Em rất bối rối vì hỏi mỗi nơi thì họ trả lời khác nhau.

Mong Luật sư tư vấn giúp em

Em xin chân thành cảm ơn

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo khoản 2, Điều 4 Nghị định 45/ 2014/NĐ-CP thu tiền sử dụng đất khi được Nhà nước giao đất. công thức tính như sau:


Theo điểm b, khoản 1, Điều 7 NĐ 45/2014 quy định về thu tiền sử dụng đất từ 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày 1 tháng 7 năm 2004:

” Điều 7. Thu tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất (cấp Giấy chứng nhận) cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 mà không có giấy tờ quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất và tại thời điểm bắt đầu sử dụng đất không có một trong các hành vi vi phạm theo quy định tại Điều 22 Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, nếu được cấp Giấy chứng nhận thì thu tiền sử dụng đất như sau:

a) Trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có nhà ở thì phải nộp tiền sử dụng đất bằng 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất trong hạn mức giao đất ở theo giá đất quy định tại Bảng giá đất; đối với diện tích đất ở vượt hạn mức (nếu có) thì phải nộp bằng 100% tiền sử dụng đất theo giá đất quy định Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

bạn có thể căn cứ vào cách tính của nghị định trên để tính ra số tiền sử dụng đất bạn phải nộp.

Thời gian giải quyết nộp tiền sử dụng đất theo khoản 2, 3 NĐ 45/2014/NĐ- CP là 5 ngày làm vc (kể từ ngày nộp hs). Nếu cần bổ sung, hoàn thiện giấy tờ chậm nhất là 5 ngày làm việc từ khi nộp đủ hồ sơ phải thông báo nộp thuế cho người nộp hồ sơ

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài Luật Thiên Thanh 1900 56 56 08

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng. Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.