Top

TP. HCM 'mời' Tập đoàn Keppel đầu tư vào khu Đông TP. HCM

Cập nhật 08/04/2019 09:00

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho hay TP. HCM có kế hoạch phát triển phía Đông với việc xây dựng Khu đô thị sáng tạo kết nối quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Ông Phong đề nghị Tập đoàn Keppel tiếp tục quan tâm, tham gia đầu tư vào các dự án theo định hướng phát triển chung của thành phố.

TP. HCM 'mời' Tập đoàn Keppel đầu tư vào khu Đông TP. HCM

Ngày 5/4, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đoàn nhân sự cấp cao Tập đoàn Keppel (Singapore) do ông Loh Chin Hua, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Keppel kiêm Chủ tịch Công ty Keppel Land dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao hoạt động của các nhà đầu tư Singapore tại thành phố, có những tập đoàn đã gắn bó với thành phố hơn 20 năm. Hiện Singapore cũng là nhà đầu tư số 1 trong 103 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. HCM.

Ông Phong cho hay TP. HCM sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thiện môi trường đầu tư để các nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Được biết, Tập đoàn Keppel sở hữu và đầu tư nhiều các dự án về bất động sản, cơ sở hạ tầng, cung cấp các dịch vụ nâng cao chất lượng sống, tổ chức không gian thông minh... tại TP. HCM trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo TP. HCM cho biết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết để các dự án Saigon Sport City (quận 2) và Saigon Centre 3 (quận 1) sớm đi vào triển khai.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ thêm, thành phố có kế hoạch phát triển phía Đông với việc xây dựng Khu đô thị sáng tạo kết nối quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Ông Phong đề nghị Tập đoàn Keppel tiếp tục quan tâm, tham gia đầu tư vào các dự án theo định hướng phát triển chung của thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Loh Chin Hua, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Keppel cho biết Tập đoàn Keppel không chỉ hoạt động ở lĩnh vực bất động sản mà còn đầu tư vào lĩnh vực hàng hải, dầu khí, hạ tầng thông tin, cung cấp các giải pháp bền vững cho môi trường sống (các dịch vụ làm sạch môi trường, làm sạch khí thải, giải pháp không gian sống-làm việc tiện nghi, thông minh, thân thiện môi trường trong cộng đồng...), xây dựng đô thị thông minh...

Ông Loh Chin Hua nhấn mạnh TP. HCM là một thị trường tiềm năng, đồng thời khẳng định Tập đoàn Keppel mong muốn trở thành đối tác lâu dài trong quá trình đô thị hóa của thành phố.

Ông Loh Chin Huan tin tưởng với kinh nghiệm và sự kết hợp công nghệ, tri thức, Tập đoàn Keppel sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

DiaOcOnline.vn – Theo Vietnamfinance