Top

Dự báo thị trường BĐS London tăng trưởng nhờ một loạt các công trình mới

Cập nhật 27/02/2018 13:11

– Trong nhiều năm nay, các nhà đầu tư đến từ Singapore, Nga đã chứng mình rằng những người mua sẵn sàng mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS) London ở phân khúc thị trường cao cấp, có thể là nhà liền kề trong khu vực Chelsea hoặc căn hộ penthouse mới xây tại Battersea. Đồng thời, việc xây dựng lại các khu vực như Canary Wharf và South Bank ở trung tâm của thủ đô, mang đến sự đồng nhất và hiện đại cho bộ mặt thành phố.

Vào tháng 6/2016, một sự kiện chính trị đã làm rúng động nước Anh, đó là việc các cử tri đã bỏ phiếu để chọn rút khỏi Liên minh Châu Âu (EU) sau 23 năm là thành viên, hay còn gọi là Brexit, các cuộc đàm phán về thoả thuận đang được tiến hành, nhưng kết quả có thể dẫn đến những thay đổi lớn ở nhiều mức độ, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hoá.

Mặc dù thị trường BĐS vẫn đang ở tình trạng bất ổn, nhưng nhiều chuyên gia vẫn hy vọng London sẽ vượt qua được thời kỳ khó khăn này. Bức tranh toàn cảnh của thủ đô sẽ thay đổi khi một loạt các công trình xây dựng lại xuất hiện theo dọc bờ sông Thames, những tòa nhà bằng kính và thép sáng sẽ đem đến cho thành phố một nét hoàn toàn mới.

Theo báo cáo của Cty BĐS Savills vào tháng 9/2017, giá căn hộ cao cấp ở trung tâm thủ đô London sẽ không thay đổi nhiều trong 24 tháng tới, do sự bất ổn của Brexit và sự thay đổi chính sách thuế sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

Ông Lucian Cook - Giám đốc nghiên cứu về các khu dân cư của Anh tại Savills cho biết: “Những biến động của Brexit lại đặc biệt phù hợp với tình trạng lúc này của London, giúp nó nằm ở vị trí dẫn đầu trong phân khúc cao cấp của thị trường BĐS Anh. Savills đã ước tính sẽ có 394.000 BĐS trị giá 1 triệu bảng Anh trên toàn nước Anh vào năm 2016, trong đó, gần 2/3 số lượng BĐS này sẽ nằm ở thủ đô London. Tại Kensington và Chelsea phía tây London, khoảng hơn 1 nửa số lượng nhà riêng sẽ vượt qua mức 1 triệu bảng Anh.

Theo báo cáo của Savills, giá cả thị trường BĐS được dự báo sẽ được phục hồi vào cuối năm 2019 với mức tăng trưởng 2%, và sẽ tăng trưởng mạnh mẽ 8% vào năm 2020.

David Galman - Giám đốc bán hàng tại Galliard Homes - Công ty đi đầu trong việc phát triển BĐS thành công tại nhiều khu vực bao gồm Docklands, Bermondsey, và Shoreditch cho biết: Nhu cầu từ các nhà đầu tư khu vực châu Á vẫn khá cao. Các nhà đầu tư đến từ Singapore, Malaysia và Hong Kong từ lâu đã là khách hàng mua bán BĐS London. Trong những năm gần đây, mối quan tâm đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc chắc chắn sẽ gia tăng. Khoảng 25% giá trị kinh doanh của Galliard Homes hiện nay đến từ châu Á.

Các địa điểm nổi tiếng của London như phố John’s Wood, Wapping, Shoreditch, khu mới được xây lại King’s Cross và Canary Wharf, với hai tuyến đường sắt xây gần Crossrail, một tuyến đi qua London nối Berkshire, Essex và sân bay Heathrow với trung tâm thành phố sẽ được hoàn thành vào năm 2018.

Sau đây là một số công trình xây lại được coi là hấp dẫn nhất ở London:

Quảng trường Grosvenor.

Nằm ở W1, Mayfair, London, Quảng trường Grosvenor có diện tích 135.000m2. Đây là một trong những toà nhà nổi bật nhất ở Mayfair, và từng là nơi ở của các uỷ viên cấp cao Hoa Kỳ và Cananda. Dự án sẽ được hoàn thiện vào năm 2019 bởi Cty phát triển Lodha Group, với mức giá khoảng 7,5 triệu bảng Anh (tương đương 9,9 triệu USD).

Cổng Westend.

Nằm ở Paddington W2, Cổng Westend sau khi hoàn thành vào năm 2020 sẽ có mức giá từ 680.000 bảng Anh (tương đương 898.000 USD).

Chelsea Barracks.

5 khối nhà của Chelsea Barracks được xây dựng theo phong cách hiện đại, thân thiện với môi trường. Thiết kế được lấy cảm hứng từ những ô vuông truyền thống của Belgravia. Dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2024 với giá cả dao động từ 2-50 triệu bảng Anh (tương đương 2,6 - 66 triệu USD).

Rathbone Square.

Rathbone Square nằm ở Fitzrovia W1, rất gần với trụ sở chính của Facebook ở London. Dự án đã được hoàn thành năm 2017 và có giá từ 7,1 triệu bảng Anh (tương đương 9,3 triệu USD).

Goodluck Hope.

Dự án Goodluck Hope nằm ở vị trí hết sức thuận lợi, trung tâm văn hoá - nghệ thuật tại Leamouth Peninsula E14. Với số lượng 804 đơn vị, dự kiến hoàn thành vào quý 3 năm 2019, Goodluck Hope sẽ có mức giá từ 335.000 – 1,6 triệu bảng Anh (tương đương 442.000 – 2,1 triệu USD).

DiaOcOnline.vn Theo Property Report