Top

Khu dân cư phường Thạnh Lộc (khu 2), quận 12

Cập nhật 07/04/2010 13:20

ĐỒ ÁN ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/2000 KHU DÂN CƯ PHƯỜNG THẠNH LỘC(KHU 2), QUẬN 12

 

 
Khu quy hoạch có diện tích 399ha. Dân số dự kiến 18.000 người. Vị trí và giới hạn phạm vi quy hoạch: Phía đông: giới hạn bởi sông Sài Gòn, rạch Láng Le. Phía tây: giới hạn bởi rạch Tám Du và đường Hà Huy Giáp. Phía nam: giới hạn bởi quốc lộ 1A. Phía bắc: giới hạn bởi rạch Ông Đụng.

Khu ở

Các khu nhà ở hiện hữu, dự kiến cải tạo mở rộng các tuyến đường và tiến hành song song với việc nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Các khu đất trống chưa có hạ tầng kỹ thuật, sẽ cho lập dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới, nâng tầng cao (nếu đủ điều kiện) theo đúng tiêu chuẩn của một khu ở hiện đại, đồng bộ về hạ tầng đô thị, có các bãi đậu xe, các vườn hoa cây xanh.

Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị:

Tại các khu dân cư được xác định là hiện hữu chỉnh trang thực hiện theo các quy định quản lý kiến trúc của cấp thẩm quyền; các khu nhà ở thuộc dạng cư xá, các nhóm, khu nhà ở thuộc các dự án đầu tư xây dựng nhóm, khu nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 thực hiện theo quy hoạch chi tiết được duyệt hoặc đề xuất điều chỉnh trên cơ sở lập quy chế quản lý kiến trúc cấp 2 được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Về chiều cao xây dựng công trình: cần lưu ý thực hiện quy định các bề mặt hạn chế chướng ngại vật của sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, tuỳ theo định hướng phát triển không gian theo thiết kế đô thị tại từng khu vực, từng tuyến đường và từng địa điểm sẽ được cơ quan quản lý có thẩm quyền xem xét cụ thể.

DiaOcOnline.vn - Theo Sài Gòn Tiếp Thị