Top

MBLand Tower

Vị trí: 6 - 8 Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tổ hợp Trung tâm thương mại - Văn phòng - Khách sạn cao cấp MBLand Tower nằm tại số 6 - 8 phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Dự án được xây dựng gần ngã tư Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Tôn Thất Tùng và Đông Tác, được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Địa Ốc MB. MBLand Tower là khu vực tập trung các hoạt động kinh doanh sầm uất của thủ đô Hà Nội, kéo dài từ tòa nhà Việt Tower (phố Thái Hà) đến trung tâm thương mại Star Bowl (phố Đông Tác). Trạm tàu điện ngầm tại chùa Bộc, bên khu vực tòa nhà, sẽ trở thành nút giao thông quan trọng không những của Hà Nội mà còn trên phạm vi toàn quốc.
 


Dự án có tổng diện tích khu đất là 9.825 m2, chiều rộng tới 80m và chiều dài là 124m. Trong đó diện tích xây dựng là 4.147 m2, tổng diện tích sàn xây dựng (không kể diện tích sàn tầng hầm) là 53.681 m2. Dự án nằm tại khu vực phía Tây nam thành phố và được thiết kế để tạo góc nhìn toàn cảnh Hà Nội, cũng như tạo cho công trình một điểm nhấn đẹp, trực diện từ nhiều phía.

Với quy mô lớn nhất so với các trung tâm thương mại hiện này ở Hà Nội (7 tầng nhà và tổng diện tích sàn là 2500 m2), MBLand shopping Mall được bố trí như sau:

Tầng hầm 1: Thời trang thương hiệu quốc tế, mỹ phẩm cao cấp.
Tầng 1: Thời trang công sở và ngày thường.
Tầng 2: Khu vực sản phẩm danh cho gia đình.
Tầng 3: Khu vực sản phẩm công nghệ.
Tầng 4: Khu vực ẩm thực.
Tầng 5: Khu vực giải trí.
Tầng mái: Khu vui chơi ngoài trời, quán bar, nhà hàng.

Bãi đỗ xe rộng 10.000 m2, hệ thống thang máy, thang cuốn hiện đại chạy xuyên suốt từ tầng hầm, cũng như thiết kế thông minh, tinh tế đến từng chi tiết, MBLand sẽ tạo nên một bước đột phá trong khái niệm mua sắm của người Việt. Bên cạnh đó, dự án còn được thiết kế hợp lý giữa các khu trung tâm thương mại (MBLand shopping Mall), khu văn phòng (MBLand Tower Office), khách sạn (MBLand - Holiday) mang đến cho mọi người một cảm giác thoải mái, thuận tiện:

Tầng 1 đến tầng 5 bố trí cửa hàng, trung tâm thương mại, dịch vụ.
Tầng 6 bố trí khu nghỉ ngơi, thư giãn của khối văn phòng.
Tầng 7 đến tầng 10 bố trí văn phòng làm việc.
Tầng 11 bố trí các phòng hội thảo, phòng họp, phòng chức năng.
Tầng 12 bố trí nhà hàng, bếp.
Tầng 13 đến tầng 19 bố trí các phòng ở khách sạn.
Tầng 20 bố trí bể bơi và dịch vụ.
 


Với diện tích gần 80.000 m2, tòa nhà 21 tầng MBLand Tower được thiết kế theo hướng mở để hứng trọn sinh khí của trời đất. Khối khách sạn và văn phòng được thiết ký hợp lý hài hòa , tạo tầm nhìn đẹp và thoáng về mọi hướng đặc biệt là hướng về trung tâm thành phố. Sảnh đón khách là những không gian xanh với đá tự nhiên được kết hợp cùng khóm tre cao vút bên cạnh những bức tường xanh, tạo sự gần gũi giữa thiên nhiên và con người, mang lại sự hài hòa trong kiến trúc MBLand tower.

Dự án MBLand tower
Vị trí: Số 6 - 8 Chùa Bộc, Phường Quang Trung, Q.Đống Đa, Hà Nội
Loại hình: Khách sạn, Nhà hàng, Văn phòng, Trung tâm thương mại
Tổng diện tích khu đất: 9.825 m2
Tổng mức đầu tư: 2200 tỷ VNĐ
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Địa ốc MB
Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty tư vấn WSP (Hồng Kông)
Công ty tư vấn kiến trúc Benoy (Hồng Kông)
Khởi công: Tháng 4/2010
Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2013.