Top

Bảy Hiền Tower

Vị trí: 9 Phạm Phú Thứ , Phường 11, Quận Tân Bình , TP.HCM

Thương xá Bảy Hiền - ĐẬM NÉT TRUYỀN THỐNG

Sài Gòn - TP.HCM hơn 300 năm tuổi, trong bước phát triển ngần ấy năm của một đô thị năng động, là từng bước hình thành nên những đường phố, những bến sông, và đặc biệt là những ngôi chợ: Chợ Bến Thành, chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, chợ An Đông, chợ Tân Bình… mà mỗi ngôi chợ đều mang dấu ấn riêng có với những bước thăng trầm theo thời gian. Chợ Bến Thành tọa lạc ở ngay tâm điểm của thành phố, ngày xưa là nơi bến sông với khung cảnh trên bến dưới thuyền. Chợ Kim Biên, Bình Tây nằm trong vùng sản xuất tiểu thủ công nghiệp của người gốc Hoa. Chợ Tân Bình tọa lạc ở vùng Bảy Hiền, nơi gắn liền với môi trường lập nghiệp của người miền Bắc, người miền Trung…

BẢY HIỀN - TÂN BÌNH XƯA VÀ NAY

Chợ Tân Bình - tọa lạc trong khu Bảy Hiền, được tiếp cận chính từ đường Lý Thường Kiệt, và từ đường Lạc Long Quân với diện tích lớn vào loại nhất nhì Sài Gòn. Ngôi chợ này gắn liền với làng nghề dệt, sản xuất nguyên phụ liệu ngành dệt may, sản xuất hàng may mặc...Việc ngôi chợ gắn liền với làng nghề đã giúp tạo lập nên mạng lưới liên hoàn sản xuất - tiêu thụ quy mô lớn, trở thành chợ đầu mối cung cấp hàng hóa cho khách hàng trên khắp cả nước.

 

Hoạt động tại khu vực chợ sỉ

Việc kinh doanh tại chợ Tân Bình ngày càng phát triển, thu hút người mua - người bán khắp nơi chọn nơi này làm chốn giao thương. Nhiều tiểu thương trở thành thương nhân.Chợ Tân Bình không còn chỗ trống, mặt bằng buôn bán phát triển ra các tuyến đường quanh chợ tạo nên một quần thể chuyên doanh riêng biệt.

Chợ Bà Hoa - cách chợ Tân Bình vài trăm mét, cũng là điểm nhấn khác trong vùng thương mại Bảy Hiền, đây là điểm đến của người miền Trung cùng với những món ăn và sản vật miền Trung. Chợ Bà Hoa cùng với chợ Tân Bình đã hình thành nên vùng liên hoàn thương mại - dịch vụ.

Với đà phát triển hiện tại, khu vực chợ Tân Bình nói riêng và vùng thương mại Bảy Hiền nói chung đã trở nên quá tải. Diện tích ở đây đã được tận dụng đến từng centimet. Nhiều sạp hàng vốn nhỏ bé - cá biệt có sạp diện tích chỉ khoảng vài mét vuông - nên việc mở rộng diện tích sạp là điều không thể, còn chuyện muốn tìm kiếm sạp để gia nhập đại gia đình thương mại Bảy Hiền thì càng khó khăn hơn.

CƠ HỘI MỚI, VẬN HỘI MỚI ...

Tháng Bảy năm Nhâm Thìn, tại vùng thương mại Bảy Hiền này, một công trình cao ốc đã được khởi công xây dựng, cách chợ Tân Bình chỉ 500m, đó là Bảy Hiền Tower.Toàn cảnh khu thương mại tòa nhà BayHienTower

Trong đợt bán căn hộ lần 1, phần lớn khách hàng mua căn hộ là người gốc miền Trung: Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Bình Định…, có nhiều người là những tiểu thương và thương nhân đang kinh doanh tại vùng thương mại Tân Bình - Bảy Hiền. Khi ký kết hợp đồng mua căn hộ, nhiều khách hàng cũng quan tâm tìm hiểu đến 5 tầng thương mại, và thể hiện mong muốn: “Nếu có thể vừa ở vừa kinh doanh tại chỗ thì tốt quá”.

Trước tình hình thực tế của khu vực dự án tọa lạc và ước vọng của khách hàng, Ban giám đốc Công ty Long Hưng Phát - Chủ đầu tư Bảy Hiền Tower và Công ty Southern Land - đơn vị tiếp thị và kinh doanh dự án, đã trăn trở rất nhiều. Làm sao để đáp ứng nhu cầu chính đáng của bà con, sau nhiều lần bàn bạc, Ban giám đốc Công ty Long Hưng Phát đã đưa ra một quyết định: Hình thành khu chợ sỉ trong cao ốc Bảy Hiền Tower, một mô hình trước nay chưa hề có.

Bảy Hiền Tower với 5 tầng đế tổng diện tích 7.000m2 kinh doanh chợ sỉ ngành may mặc và các dịch vụ đi kèm. Khu chợ sẽ được phân chia sạp diện tích 5-15m2, gồm nhiều phân khu: Tài chính, nguyên phụ liệu ngành may mặc, hàng may sẵn, ẩm thực, hồ bơi, spa, thể dục... tạo thành một tổ hợp liên hoàn buôn bán - dịch vụ tài chính - dịch vụ ăn uống - dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Do số lượng sạp có hạn, nên Ban giám đốc Công ty Long Hưng Phát sẽ bán theo diện ưu tiên, mà ưu tiên một là khách hàng đã mua căn hộ Bảy Hiền Tower.

HIỆU QUẢ HƠN, TINH TẾ HƠN

Toàn bộ diện tích tầng 1 sẽ là “chợ tài chính” với sự góp mặt của các ngân hàng lớn, nơi đây sẽ giúp bà con giao dịch tiền bạc một cách nhanh chóng và an toàn, tiểu thương và khách hàng gần như không cần mang theo tiền mặt để tránh rủi ro.

Tầng lửng, tầng 2, tầng 3 là những sạp chợ được thiết kế cho từng loại mặt hàng: May mặc, vải sợi, nguyên phụ liệu may mặc… một địa điểm giao thương hàng hóa số lượng lớn, không gian giao tiếp thân tình giữa người mua - người bán.Chợ tài chính thuộc khu thương mại tòa nhà BayHienTower

Tầng 4 là khu ẩm thực đặc sản vùng miền với những món ngon của nhiều vùng miền trong cả nước như: Bánh đa cá rô Nam Định, bún bò Huế, mì Quảng, bún cá Quy Nhơn, nem Ninh Hòa, bánh khọt Vũng Tàu, bánh canh Trảng Bàng, bún mắm Sóc Trăng...

Tầng 5 là khu chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp với tiện ích như hồ bơi, khu spa thư giãn, phòng tập thể hình, thể dục …Tầng 6 là công viên trên cao rợp bóng cây xanh, là nơi tập thể dục, đi bộ, thự giãn…

Sau một giấc ngủ lấy lại sức trong căn hộ dịch vụ ở các tầng trên, quý tiểu thương rời khỏi Bảy Hiền Tower sẽ có một thể chất khỏe mạnh, một tinh thần tinh anh.

MÔI TRƯỜNG AN TOÀN

Bãi xe rộng rãi và được điều tiết hợp lý các phương tiện vận hành nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất cho hàng hóa ra - vào chợ.


View khu vực cafe thoáng mát, trong lành

An toàn cháy nổ và an ninh trong tòa nhà là điều không thể thiếu. Khu chợ được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ hiện đại nhất, giúp khắc phục nhanh nhất mọi bất trắc xảy ra. Bộ phận an ninh hoạt động hiệu quả, tích cực với hệ thống camera hiện đại, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp.

Trong tương lai gần, khu chợ sỉ Bảy Hiền Tower hứa hẹn sẽ là điểm nhấn trong vùng thương mại Bảy Hiền, là điểm đến đầy hứa hẹn dành cho thương nhân.


CÙNG NỖ LỰC VƯỢT KHÓ

Như vậy là công trình Bảy Hiền Tower có thể sẽ phải chậm tiến độ khoảng 2 tháng. Ban giám đốc Group thực hiện dự án - Long Hưng Phát, Southern Land và Thiên Đức - xin gửi đến quý nhà đầu tư, quý khách hàng – những NGƯỜI CHỦ của Bảy Hiền Tower - lời xin lỗi sâu sắc, và lời cám ơn chân thành bởi sự cảm thông chia xẻ của quý vị cho sơ sót của chúng tôi, quý vị đã hỗ trợ quý báu về mặt tinh thần để chúng tôi vững chãi vượt qua trở ngại này. Dù chỉ là lý do khách quan, nhưng chúng tôi cũng hết sức áy náy vì đã phần nào phụ lòng tin tưởng to lớn của quý vị dành cho chúng tôi.

Xin được nhắc lại, vì chút hiểu lầm, UBND P.11 - Q.Tân Bình đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình Bảy Hiền Tower vào ngày 19-3-2013. Theo luật sư Vũ Anh Tuấn, ngày 8-1-2009, Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định số 03/QĐ-SXD-PTN “Về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại và căn hộ Thăng Long” (tên mới là Bảy Hiền Tower). Trong Quyết định này đã nêu rõ “Căn cứ Công văn số 1845/UBND-ĐT ngày 25/12/2008” và “Công văn 1615.UBND-ĐT ngày 18/11/2008 của UBND quận Tân Bình”. Do đó, việc UBND P.11 ra quyết định đình chỉ thi công dự án với lý do “không có giấy phép xây dựng”  là không có cơ sở - LS Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh.

Sau sự việc này, chúng tôi đã gõ cửa kêu cứu và đã nhận được sự tận tình hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng. Chính vì thế, ngày 8-5-2013, Tòa án nhân dân Q.Tân Bình đã ra quyết định cho phép công trình Bảy Hiền Tower được thi công bình thường trở lại.

Từ ngày 8-5 đến nay, đội ngũ kỹ sư - công nhân tham gia xây dựng Bảy Hiền Tower đã nỗ lực làm việc hết sức có thể, để mong lấy lại được phần nào quãng thời gian đã để trôi qua lãng phí.


(Trong ảnh: Công trình Bảy Hiền Tower đang được đẩy nhanh tiến độ
hơn thường ngày để lấy lại thời gian đã mất)

TIN VUI: ĐÓN CHÀO NHÀ ĐẦU TƯ TƯ TIỆP KHẮC

Tháng 5-2013, nhà đầu tư Vũ Thị Liên từ Tiệp Khắc đã về thăm Bảy Hiền Tower, chị Liên là doanh nhân đạt được nhiều thành công trên đất nước Tiệp Khắc, chị là nhà đầu tư lớn của Bảy Hiền Tower từ nhiều năm qua. Khi biết được định hướng kinh doanh cũng như những trở ngại Bảy Hiền Tower đã gặp phải, doanh nhân Vũ Thị Liên tỏ ra rất cảm thông và tin tưởng vào những định hướng do Ban giám đốc Group Bảy Hiền Tower đưa ra.

Chị Liên cho biết, lần này chị sẽ đem Bảy Hiền Tower qua Tiệp Khắc để giới thiệu với cộng đồng người Việt cũng như khách hàng người Tiệp Khắc. Theo chị Liên, cộng đồng người Việt đã được công nhận là một dân tộc thiểu số tại Tiệp Khắc, đa số đều đều thành công và muốn đầu tư về Việt Nam để góp phần xây dựng quê hương. Chúng ta cùng đón đợi tin vui từ doanh nhân Vũ Thị Liên, từ cộng đồng người Việt ở Tiệp Khắc.


(Trong ảnh: Doanh nhân Vũ Thị Liên chụp ảnh cùng Ban giám đốc
Group Bảy Hiền Tower)

DiaOcOnline.vn