Top

Chồng là người Bỉ sinh sống tại VN có được cùng đứng tên mua nhà không?

Cập nhật 12/08/2012 08:50

Câu hỏi:

Tôi kết hôn với một người Bỉ đã 2 năm nay và đang sinh sống tại Việt Nam. Nay tôi có ý định muốn mua nhà nhưng không biết luật Việt Nam có cho 2 vợ chồng, trong đó ông xã tôi là người nước ngoài được đứng tên trong sổ đỏ không? Và như vậy tôi cần những giấy tờ gì?

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Chồng bạn là người Bỉ nên theo quy định của Điều 43 của nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2004 về thi hành Luật Đất Đai:

“Điều 43. Ghi tên người sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

3. Đối với hộ gia đình sử dụng đất được thực hiện theo quy định sau:

c) Trường hợp hộ gia đình sử dụng đất mà vợ hoặc chồng là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài không thuộc trường hợp quy định tại Điều 121 của Luật Đất đai thì chỉ ghi họ, tên vợ hoặc họ, tên chồng là cá nhân trong nước.

Giấy tờ mà bạn cần: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc nhà ở, giấy đăng ký kết hôn, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dung đất hoặc nhà ở, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, biên bản thỏa thuận của vợ chồng,….

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn