Top

TP.HCM lùi thời gian khai thác metro số 1 từ năm 2020 sang quý 4-2021

Cập nhật 10/09/2019 09:15

Đây là một trong những nội dung trong tờ trình mà UBND TP vừa gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính về việc thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn điều chỉnh cho dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Đường hầm metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) cơ bản đã hoàn thành - Ảnh: Q.ĐỊNH

Trong tờ trình này, UBND TP thông tin dự án metro số 1 sẽ đưa vào khai thác từ quý 4-2021.

Tờ trình về thẩm định vốn và khả năng cân đối vốn là một trong những bước thẩm định dự án điều chỉnh từ 17.381 tỉ đồng lên 47.325,2 tỉ đồng. Sau khi hai bộ có ý kiến về tờ trình nêu trên, hội đồng thẩm định điều chỉnh dự án sẽ cùng các đơn vị liên quan hoàn tất hồ sơ và trình dự án thẩm định cho UBND TP quyết định.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cũng đã giao hội đồng thẩm định điều chỉnh dự án hai dự án đường sắt đô thị khẩn trương thẩm định và trình UBND TP phê duyệt. Từ đó, UBND TP sẽ trình HĐND TP xem xét, bố trí vốn ngân sách cho dự án trước ngày 15-10.

Lãnh đạo UBND TP giao Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP có trách nhiệm rà soát, giải quyết các vướng mắc tồn đọng đối với tuyến metro số 1 theo kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Đồng thời, rà soát khối lượng nghiệm thu từ nay đến cuối năm để lập kế hoạch thanh toán, đảm bảo giải ngân cho nhà thầu.

DiaOcOnline.vn – Theo Tuổi trẻ