Top

Lấy ý kiến về quy định bồi thường giải phóng mặt bằng, giá đất

Cập nhật 15/02/2014 08:21

Ngày 14-2, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, dự thảo Nghị định quy định về giá đất.

Ảnh: Dân Việt

Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Luật Đất đai 2013 (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 29-11-2013, tại kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII và có hiệu lực kể từ ngày 1-7-2014. Trong đó, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giá đất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến người dân nhất. Để hạn chế tình trạng khiếu kiện liên quan đến chính sách đất đai cần có tư duy mới trong vấn đề thu hồi đất; mức bồi thường cho người dân có đất bị thu hồi phải thỏa đáng, chiếm phần chính; mức hỗ trợ chỉ bổ sung thêm, không nên để mức hỗ trợ cao hơn mức bồi thường như hiện nay.

Đối với vấn đề giá đất, hiện nay khung giá đất được quy định khá thấp, chênh lệch giữa mức tối thiểu và tối đa rất lớn, dự kiến sẽ điều chỉnh theo hướng nâng khung giá cao hơn để sát với thực tế và thu hẹp khoảng cách giữa các mức…
DiaOcOnline.vn - Theo Hà nội mới