Top

Đấu giá QSHNƠ và QSDĐƠ tại số 49/6 ấp 2, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn

Cập nhật 16/12/2013 13:31

Sở tư pháp TPHCM - Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thông báo bán đấu giá QSHNƠ và QSDĐƠ tại số 49/6 ấp 2, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn như sau:

- Địa chỉ: QSHNƠ và QSDĐƠ tại số 49/6 ấp 2, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn

-Mặt tiền đường Quốc lộ 22; Nhà phố gồm 1 trệt+ 01 lầu, tường - nền gạch, sàn BTCT, mái BTCT+tôn.

Mục đích SD: Đất ở đô thị; Hạn SD: Lâu dài. Nhà, đất có Giấy CN QSHNƠ&QSDĐƠ nhưng cơ quan thi hành án không thu hồi được. Quy hoạch: DT nhà đất nằm hoàn toàn trong hành lang cây xanh cách ly.

-Cơ quan thi hành án không thu hồi đựơc Giấy CN QSHNƠ và QSDĐƠ. QSDĐ có phần DT chưa được công nhận; DTXD có phần xây trái phép người mua tài sản bán đấu giá tự liên hệ với các cơ quan chức năng để làm thủ tục hợp thức hóa, chi phí do người mua được tài sản chịu.

-DTKV: 271,85m2 (trong đó 112,66m2 nằm trong lộ giới đường không được công nhận. DT được công nhận theo Giấy CN QSHNƠ&QSDĐƠ là 157,8m2). Tổng DTXD: 215,52m2 (được công nhận theo chủ quyền là 143,4m2).

Giá khởi điểm đấu giá: 1.984.438.540 đồng

Hạn chót đăng ký: 11giờ00 ngày 13/01/2014. Bán đấu giá: ngày 22/01/2014.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin liên hệ và đăng ký tại Sở tư pháp TPHCM - Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản.

Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà VTC Online - 132 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại: (08) 38119849 - Fax: 38113220

II. Thủ tục đăng ký mua tài sản bán đấu giá

1/ Người tham gia đấu giá tài sản:

Là cá nhân, tổ chức được phép tham gia đấu giá để mua tài sản bán đấu giá theo quy định của Nghị định về bán đấu giá tài sản và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Người tham gia đấu giá tài sản có thể ủy quyền bằng văn bản cho người khác thay mặt mình tham gia đấu giá tài sản.

2/ Người không được tham gia đấu giá tài sản:

- Người không có năng lực hành vi dân sự, người mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ Luật dân sự hoặc người tại thời điểm đấu giá không nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

- Người làm việc trong Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản, doanh nghiệp bán đấu giá tài sản, hoặc Hội đồng bán đấu giá tài sản, nơi thực hiện việc bán đấu giá tài sản đó; người trực tiếp giám định, định giá tài sản; cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con của những người đó.

- Người có tài sản bán đấu giá.

- Người không có quyền mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật.

3/ Đăng ký mua tài sản bán đấu giá:

- Người muốn tham gia đấu giá bất động sản hoặc động sản có giá khởi điểm từ mười triệu đồng trở lên phải đăng ký mua trong thời hạn mà Trung tâm đã thông báo.

- Người đã đăng ký mua tài sản bán đấu giá phải nộp một khoản tiền đặt trước do Trung tâm và người có tài sản bán đấu giá thoả thuận quy định, nhưng tối đa không quá 15% của giá khởi điểm. - Trong trường hợp người đã nộp tiền đặt trước mua được tài sản bán đấu giá thì khoản tiền đặt trước được trừ vào giá mua; nếu không mua được, thì khoản tiền đặt trước được trả lại cho người nộp ngay sau khi cuộc bán đấu giá kết thúc, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Trong trường hợp người đăng ký mua tài sản bán đấu giá đã nộp một khoản tiền đặt trước nhưng không tham gia cuộc bán đấu giá mà không có lý do chính đáng thì khoản tiền đặt trước đó thuộc về người bán đấu giá tài sản, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

4/ Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản bán đấu giá:

- Đối với tài sản bán đấu giá, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá.

- Thời hạn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với tài sản đã bán đấu giá là ba mươi ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

DiaOcOnline.vn - Nguồn TTDV bán đấu giá tài sản
Sở tư pháp TPHCM