Top

Chuyển động thị trường BĐS

Cập nhật 11/05/2012 13:00

Thị trường văn phòng cho thuê diễn biến khá tốt trong quý 1, đặc biệt phân khúc văn phòng hạng A; 5 sản phẩm của Indochina land đoạt Giải thưởng Bất động sản và Khách sạn châu Á - Thái Bình Dương 2012…

Thị trường văn phòng cho thuê hạng A diễn tiến tích cực.

* Theo ghi nhận của Savills VN, tình hình hoạt động của thị trường văn phòng cho thuê diễn biến khá tốt trong quý 1 đầu năm 2012, đặc biệt ở phân khúc văn phòng hạng A.

Công suất cho thuê trung bình của hạng A trên toàn thị trường Hà Nội đạt 71%, tăng 8% so với quý 4 cuối năm 2011 trong khi giá thuê trung bình đạt 680,000 VNĐ/m2, không thay đổi so với quý trước.

Theo báo cáo thị trường quý 1-2012 của Savills, giá thuê tại các văn phòng hạng A gần như không thay đổi, giá chào thuê dao động quanh mốc 680,000 VNĐ/m2 (chưa bao gồm phí dịch vụ và thuế).

* 5 sản phẩm của Indochina land đoạt Giải thưởng Bất động sản và Khách sạn Châu Á Thái Bình Dương 2012, gồm: Indochina Plaza Hanoi là Dự án phức hợp có chung cư tốt nhất Việt Nam.

Sân golf Montgomerie Links Vietnam.

Ngoài những đánh giá cao về tổng thể dự án, giải thưởng cũng ca ngợi chất lượng của những căn hộ penthouse cao cấp có thiết kế độc đáo so với thị trường Việt Nam. Mỗi căn trong sáu căn penthouse với diện tích hơn 270m² có bể bơi riêng thoáng rộng.

Ngoài ra, 4 giải thưởng khác gồm: giải Khách sạn nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam cho Hyatt Regency Danang và giải Khách sạn tốt nhất với tiêu chí phát triển bền vững cho khu nghỉ dưỡng cao cấp Six Senses Côn Đảo, là công trình bất động sản đầu tiên ở Việt Nam được trao chứng chỉ Toàn cầu xanh 21 (Green Globe 21).

Montgomerie Links Vietnam, sân golf danh tiếng đã dành nhiều giải thưởng bao bọc lấy khu bất động sản Montgomerie Links Residences, được trao tặng danh hiệu Công trình sân golf xuất sắc tại Việt Nam, cùng với The Nam Hải, khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất của Việt Nam đạt giải thưởng Khách sạn nghỉ dưỡng xuất sắc tại Việt Nam.

DiaOcOnline.vn - Theo Tiền Phong