Top

Cẩn trọng “bẫy” đất nền giá rẻ vùng ven

Cập nhật 07/12/2020 11:07

Thị trường bất động sản vùng ven Bình Dương đang “nóng” lên từng ngày. Những “dự án ma” cũng vì thế mà xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Một dự án đất nền tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đang trong tầm ngắm công an Tỉnh

Bình Dương hiện đang là địa phương thu hút một lượng lớn người lao động đến làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Nhu cầu về nhà ở giá rẻcủa người lao động cũng vì thế mà đang “nóng” lên từng ngày. Lợi dụng tâm lý ham rẻ của người dân, nhiều chủ đầu tư đã tung ra thị trường những “dự án ma” chưa đủ pháp lý, với chiêu bài giá rẻ để lừa khách hàng.

Thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang xác minh hàng loạt đơn thư tố giác tội phạm của người dân liên quan đến những “dự án ma”, lừa khách hàng mua đất nền giá rẻ khi chưa đủ các thủ tục về pháp lý của dự án.

Điển hình là dự án của Công ty CP Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát, với tên gọi là Thành Phát City 1, tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Mặc dù dự án này đã bị Sở Xây dựng Bình Dương trả hồ sơ do không đủ điều kiện, thủ tục pháp lý để phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, nhưng Công ty này vẫn lừa khách hàng và giao bán nền đất dự án với giá từ 300 triệu đồng/một nền đất 100m2.

Tương tự như trường hợp của Công ty CP TM DV Xây dựng đầu tư phát triển địa ốc Bình Dương City land (Công ty Bình Dương City land), khi nhiều năm liền công ty này đã vẽ ra hàng loạt “dự án ma” để lừa khách hàng như: Phúc Long City, Happy Home tại huyện Phú Giáo; dự án khu nhà ở Phúc Long 1, Phúc Long 2 và dự án Green City, tại huyện Bàu Bàng… với hàng trăm khách hàng bị lừa mua đất nền của công ty này cũng với giá chỉ trên 300 triệu đồng/một nền 100m2.

Chuyên gia BĐS khuyến cáo: “Để tránh bẫy lừa “đất nền giá rẻ”, người dân cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư cũng như tính pháp lý liên quan đến dự án mà mình đang có ý định mua như chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư…”.

DiaOcOnline.vn – Theo DĐDN