 Bán nhà khu VIP đường D16 Tây Thạnh 1 trệt 1 lầu giá chỉ 9.5 tỷ
                                   Bán nhà khu VIP đường D16 Tây Thạnh 1 trệt 1 lầu giá chỉ 9.5 tỷ Sang tiệm Spa hoặc cho thuê, Spa Full đồ cao cấp vào là làm ngay
                                   Sang tiệm Spa hoặc cho thuê, Spa Full đồ cao cấp vào là làm ngay For rent/Cho thuê penthouse Phu My Hung Q7 có sân vườn lớn
                                   For rent/Cho thuê penthouse Phu My Hung Q7 có sân vườn lớn Bán gấp lô 5x18 KDC Long Cang Cần Đước chính chủ
                                   Bán gấp lô 5x18 KDC Long Cang Cần Đước chính chủ Cần bán nhà 1 trệt 2 lầu đường số 44 Trương Đình Hội P16 Q8
                                   Cần bán nhà 1 trệt 2 lầu đường số 44 Trương Đình Hội P16 Q8 Chính chủ bán nhà 1 trệt 1 lầu Mễ Cốc Phường 15 Quận 8
                                   Chính chủ bán nhà 1 trệt 1 lầu Mễ Cốc Phường 15 Quận 8Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra dự thảo Thông tư quy định cho vay hỗ trợ mua nhà ở với lãi suất ưu đãi 6% cho cả người bán và người mua, ngày 18/3, Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội đã thành lập Tổ công tác liên ngành thẩm định các dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội để xác định đối tượng doanh nghiệp được hưởng mức lãi suất ưu đãi. Động thái này được dư luận đánh giá sẽ là giải pháp giúp “hâm nóng” thị trường bất động sản, vốn đang nguội lạnh bấy lâu nay.
Gỡ khó việc chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội
Theo báo cáo của Tổ công tác phối hợp triển khai Chiến lược phát triển nhà (UBND thành phố Hà Nội) ngày 18/3, để “hâm nóng” thị trường BĐS cũng như giải quyết nhu cầu nhà ở giá rẻ cho người dân, Hà Nội đang tập trung phát triển xây dựng nhà ở xã hội (NOXH); chuyển đổi một số dự án nhà ở thương mại sang NOXH.
|   
						Dự án khu chung cư Trung Văn, Từ Liêm (Hà Nội) do HANDICO làm chủ đầu tư. | 
| UBND TP Hà Nội và Bộ Xây dựng đã thống nhất thành lập Tổ công tác liên ngành với trách nhiệm tham gia thẩm định các dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang NOXH. Bộ Xây dựng đã cử Cục trưởng Cục Phát triển nhà và thị trường BĐS tham gia tổ công tác này. Về phía Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu, lãnh đạo của các sở phải trực tiếp tham gia vào tổ công tác. | 
	Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đánh giá, đã hơn 2 tháng kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 01, 02 nhưng thực sự các bộ, ngành, địa phương chưa làm được gì nhiều. Nếu không triển khai quyết liệt, lòng tin của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút. Vì vậy, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã yêu cầu, từ nay đến ngày 31/4, các doanh nghiệp sẽ khởi công xây dựng dự án NOXH, điều chỉnh từ dự án nhà ở thương mại sang NOXH từ 5 đến 6 dự án.
	
	Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đăng ký chuyển đổi loại hình nhà ở, một số doanh nghiệp cho biết là họ gặp nhiều khó khăn do thủ tục hành chính rườm rà. Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư dầu khí toàn cầu nói: “Thủ tục hành chính hiện nay chưa phù hợp với thực tế. Vừa rồi, với dự án ở Trương Định, chúng tôi xin đổi từ 48 căn hộ nhà ở thương mại thành 72 căn hộ NOXH (không phải thay đổi quy hoạch xây dựng); tuy nhiên, việc làm các thủ tục giấy tờ chuyển đổi kéo dài tới 6 tháng mà vẫn chưa xong”.
	
	Trao đổi với Tin tức, cán bộ Phòng Đầu tư của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cho rằng: Để tạo thuận lợi cho chủ đầu tư chuyển đổi nhà ở thương mại sang NOXH, rất cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội, trong đó đáng lưu ý nhất là việc cắt giảm thủ tục hành chính cũng như thời gian xem xét hồ sơ.
 
             Chủ gốc không kí nữa có gây cản trở trong việc hoàn tất thủ tục làm sổ hồng cho nhà
                         Chủ gốc không kí nữa có gây cản trở trong việc hoàn tất thủ tục làm sổ hồng cho nhà
Hỗ trợ dịch vụ
Liên hệ phòng kinh doanhKẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI TẠI: