Top

Không chỉ lấn biển xây nhà hàng, chủ đầu tư còn san gạt núi trái phép ở Vũng Tàu

Cập nhật 18/10/2019 14:15

Đoàn công tác của Sở Xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu vừa phát hiện Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu (VCCT) đang tự ý san, gạt núi trái phép để xây dựng khu biệt thự.

Cả ngàn m2 ở Núi Lớn bị VCCT san gạt trái phép

Ngày 17/10, các sở, ngành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm việc với chủ đầu tư và các bên liên quan đến dự án lấp biển làm thủy cung vừa bị tạm ngừng mà Infonet đã có bài phản ánh trước đây.

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở của VCCT (phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), có đại diện của các sở ngành liên quan, chính quyền phường, Thành phố và chủ đầu tư.

Tại đây, ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng tàu - đơn vị chủ trì - thông báo quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do quyền Chủ tịch Nguyễn Thành Long ký ngày 14/10 về việc tạm ngừng thi công dự án thủy cung Hòn Ngưu do VCCT làm chủ đầu tư.

Theo đó, các hạng mục sẽ tạm ngưng thi công đến khi UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và sẽ có ý kiến tiếp theo. Và Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư rà soát, hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đối với các hạng mục đang thi công thuộc dự án Hồ Mây Park đồng thời dừng ngay việc thi công cho đến khi hoàn thành thủ tục pháp lý.

Trong quá trình làm việc, kiểm tra việc san lấp tại 2 khu vực trên Núi Lớn (bên đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu), các sở ban ngành phát hiện, ghi nhận khu vực được đào, san thành mặt bằng được xác định do VCCT, khu du lịch Hồ Mây (đơn vị chủ đầu tư dự án thủy cung Hòn Ngưu ngay cạnh đang bị phản đối) thực hiện.

Trong 2 khu đất này, một khu đã cơ bản hình thành mặt bằng với diện tích khoảng 1.000 m2, ngay đằng sau trạm thông tin của Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu, khu còn lại đang được san lấp lộn xộn. Việc san gạt mặt bằng trên núi Lớn có ý định xây khu biệt thự.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu khẳng định, việc san lấp mặt bằng trên núi Lớn là trái phép, đây cũng là khu vực có tổ hợp công trình du lịch quy mô đã hoạt động lâu nay.

“Chiều 17/10 chúng tôi đã làm việc rồi. Nội dung là phổ biến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm ngưng thi công tại dự án để báo cáo Tỉnh ủy. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc san gạt trên núi Lớn khi chưa có giấy phép xây dựng”, ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cho biết.

DiaOcOnline.vn – Theo Infonet