Top

Hoàn thành nghĩa vụ tài chính để nhận sổ đỏ

Cập nhật 10/06/2013 09:46

Tại văn bản 2437 vừa ban hành, UBND TP.Hà Nội vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng cấp ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) cho hộ gia đình, cá nhân đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.


Theo đó, TP. yêu cầu các sở, ban ngành cần đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho người dân. Đối với các quận, huyện, thị xã, tập trung rà soát kết quả thực hiện so với kế hoạch để giao chỉ tiêu thực hiện cụ thể tới từng xã, phường, thị trấn thực hiện xong trong năm 2013. Tập trung việc hoàn thiện hồ sơ, trình ký cấp ngay sổ đỏ cho các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trong khu dân cư cũ đủ điều kiện, các hộ gia đình, cá nhân mua căn hộ chung cư đã hoàn thành  nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, các hộ gia đình, cá nhân được tái định cư.

Đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện cấp sổ đỏ, cần phân loại, xác định nguyên nhân để có biện pháp giải quyết cụ thể, các trường hợp có tranh chấp thì tập trung giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các dự án nhà chung cư mà chủ đầu tư dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì có văn bản đôn đốc và  báo cáo UBND TP. chỉ đạo.

Trước đó, như Người Đưa Tin đã phản ánh, UBND TP. Hà Nội cũng ban hành quy định cấp sổ đỏ cho hộ gia đình, cá nhân mua căn hộ chung cư mini tại Hà Nội. Tuy nhiên, lãnh đạo sở TN&MT Hà Nội thừa nhận, hầu hết các chung cư mini hiện nay đều không đạt tiêu chuẩn, nên rất khó có thể cấp sổ đỏ cho người dân. Trước đây, TP. đã từng cấp sổ đỏ cho các căn hộ chung cư mini đủ điều kiện.

DiaOcOnline.vn - Theo Người Đưa Tin