Top

'Nhà nghỉ tình yêu' ở Cuba mở cửa trở lại

Cập nhật 06/07/2017 13:26

 Do nhiều gia đình ở Cuba phải sống trong cùng một căn hộ và các cặp vợ chồng rất ít thời gian riêng tư, Cuba đã quyết định mở cửa trở lại hệ thống "nhà nghỉ tình yêu" dưới sự quản lý của nhà nước nhằm đem đến sự tiện lợi cho nhiều cặp vợ chồng.

"Nhà nghỉ tình yêu" của nhà nước sẽ mở cửa trở lại phục vụ người dân có nhu cầu. Ảnh: Reuters

Theo một quan chức của tổ chức công đoàn Cuba, với việc khôi phục lại mạng lưới các "nhà nghỉ tình yêu" của nhà nước ở thủ đô Havana, các cặp vợ chồng có thể thuê phòng theo giờ với giá cả phải chăng.

Havana, thủ đô của hòn đảo Caribê, đã từng có  hàng chục nhà nghỉ như vậy trước những năm 1990. Một số ít nhà nghỉ đã được chuyển đổi cho những người Cuba vô gia cư sống khi họ bị mất hết nhà cửa do bão.

Sự riêng tư của các cặp vợ chồng Cuba càng trở nên xa xỉ do tình trạng thiếu nhà ở  gia tăng khiến nhiều gia đình phải sống trong cùng căn hộ. Thâm chí, có những cặp vợ chồng phải sống cùng nhau lâu dài sau khi ly hôn vì không có nhà ở riêng.

Theo tờ tuần báo của Công đoàn Cuba, nhằm đáp ứng nhu cầu này, các cơ sở tư nhân đã được mở ra nhưng nhiều người không có khả năng chi khoảng 5 USD (chiếm khoảng 1/6  mức lương hàng tháng) để chi trả cho ba giờ hạnh phúc. Những người kém may mắn hơn phải tận dụng công viên, cầu thang bóng tối, bãi biển và ngay cả bờ biển Malecon "để yêu".

Alfonso Muñoz Chang thuộc Công ty Nhà ở của Havana cho biết: "Chúng tôi muốn khôi phục dịch vụ này và chắc chắn nhu cầu cao, có ảnh hưởng lớn về mặt xã hội và không nghi ngờ gì là nó sinh lời. Chúng tôi sẽ bắt đầu với  khách sạn Vento, một tòa nhà hai tầng có tổng cộng 16 phòng với các phòng tắm".

Bà Maria Sterling, người quản lý khách sạn Vento cho biết: “Thành phố cần điều này và chắc chắn nhân viên của tôi sẽ rất nhiệt tình vì tiền lương của họ có thể sẽ tăng với công việc làm thêm".
DiaOcOnline.vn - Tiền phong