Top

Sài Gòn SunBay

Vị trí: Long Hòa, Huyện Cần Giờ , TP.HCM

VỊ TRÍ

Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ nằm cách trung tâm thành phố 50km về phía Đông Nam.

ĐẶC ĐIỂM

Toàn bộ khu đô thị được phát triển từ phần đất lấn biển Cần Giờ, đảm bảo giữ nguyên rừng ngập mặn.
Sử dụng công nghệ thi công lấn biển hiện đại nhất trên thế giới.
Quy hoạch xây dựng với công trình cao nhất là 15 tầng
Là nơi gần trung tâm TP.HCM nhất hội tụ cả rừng và biển.
SAIGON SUNBAY được bao quanh bởi hệ thống rừng ngập mặn thuộc khu dự trữ sinh quyển Thế giới được UNESCO công nhận.

DỰ ÁN CÓ 4 CỤM VỚI 9 KHU CHỨC NĂNG
Được bố trí với các resort cao cấp và khách sạn dạng resort, khu vực nghỉ dưỡng mang tính riêng biệt với tầm nhìn trực tiếp hướng ra biển. Các công trình ở đây có cấu trúc thấp tầng nằm dọc theo các tuyến phố tạo nên môi trường thoải mái, thư giãn. Tại đây còn có bến thuyền và bảo tàng trưng bày các đặc trưng sinh thái về hệ động vật và thực vật của vùng rừng ngập mặn. Là trái tim của khu đô thị với các hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch, phục vụ vui chơi giải trí như liên hoan trên bãi biển, hòa nhạc ngoài trời, phố đi bộ và mua sắm, ẩm thực... Chủ yếu tập trung hệ thống khách sạn với chiều cao trung bình so với khu vực lân cận nhằm tận dụng hướng nhìn ra biển. Xung quanh công trình là không gian sân vườn, cây xanh và các chòi nghỉ ngoài trời.

Được thiết kế như các khu làng, khu vực nhà vườn gồm các biệt thự với diện tích khác nhau ẩn mình trong các khu vườn và thảm hoa. Một phần của khu vực có thể xây dựng các công trình có tầng cao trung bình nhằm tạo nên sự chuyển tiếp về không gian, tầm nhìn hướng ra biển, đồng thời dành thêm không gian cho mảng xanh.

Nằm tận cùng ở phía đông khu đô thị, dải đất tiếp giáp mặt biển được thiết kế gồm các biệt thự cao cấp. Dân cư tại đây sẽ tận hưởng không gian tuyệt diệu khi bình minh xuất hiện từ đường chân trời.


Biển nội bộ có hình thức như một vịnh thông với biển Đông bằng một cửa lấy nước. Bãi tắm nhân tạo đủ chỗ cho 20.000 khách tắm và tổ chức các hoạt động thể thao trên biển và trên bãi biển.

Được kết nối từ khu trung tâm đến bến du thuyền, khu vực ven bãi biển hấp dẫn du khách với bãi tắm cát trắng và khu vực thể thao trên bãi biển dành cho những người đam mê khám phá. Tại đây, các công trình có tầng cao trung bình kết hợp với hệ thống khách sạn, nhà hàng được thiết kế nằm sát bãi biển giúp du khách tận hưởng vẻ đẹp hài hòa của kiến trúc và không gian biển. Ngoài ra, tại đây còn có một quảng trường dành cho các hoạt động lễ hội địa phương và các sự kiện văn hóa.

Điểm nhấn của khu vực này chính là khu resort nổi trên mặt nước với phong cảnh thiên nhiên tràn ngập khắp nơi. Ngoài ra, đây còn là nơi tập trung các spa, bungalow, resort với kiến trúc mang đậm nét đặc trưng miền nhiệt đới với chất liệu từ thiên nhiên tạo cho du khách cảm giác được hòa mình với thiên nhiên.

Công viên cây xanh trải dài theo đường cong và dòng sông cây xanh uốn lượn tạo nên đặc trưng cơ bản của khu dân cư cao cấp. Tuyến đường vòng một chiều được thiết kế tạo thêm cảm giác đang trôi trên "Dòng sông xanh - Dòng sông thiên nhiên". Điểm nhấn là nét tự nhiên, hài hòa giữa những mảng xanh, dòng nước và các biệt thự thấp tầng. Đây là sự kết nối kéo dài từ dòng sông vốn sẵn có và khu vực ngập mặn ở phía Bắc dự án.