Top

Trần Thái Village

Vị trí: Nguyễn Hữu Thọ, Huyện Nhà Bè , TP.HCM

 
Phối cảnh dự án

Với quy mô 13,6 ha, dự án khu dân cư Trần Thái có vị trí nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ. Vị trí dự án nằm ở mốc giao thông rất thuận lợi để đi các quận trung tâm: cách Quận 1 khoảng 5 km bằng đường xa lộ Bắc Nam qua cầu Kênh Tẻ, đối diện với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, và dễ dàng đi đến với các quận khác của thành phố Hồ Chí Minh như Quận 4, Quận 8, Quận 7, Huyện Bình Chánh, v.v.; đồng thời dự án cũng nằm trên tuyến đường đi khu công nghiệp Hiệp Phước và các tỉnh Miền Tây.

Các công trình tiện ích công cộng cũng được chủ đầu tư đưa vào phục vụ cư dân ở đây, như trung tâm thương mại, bến du thuyền, công viên cây xanh, khu thể dục thể thao: sân banh, sân tennis, cầu cảnh quan, v.v., nhằm đảm bảo cho việc hình thành và phát triển một khu đô thị hiện đại. Bên cạnh đó, dự án còn nằm gần các công trình tiện ích của khu Nam Sài Gòn: Đại học RMIT, bệnh viện FV, siêu thị Coop Mart, Lotte Mart, v.v.

Một lợi điểm không thể không nói đến của dự án này là nó được bao quanh bởi những dòng sông lớn và sạch đẹp, kết hợp với nhiều mảng xanh công viên tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng trở về với mái ấm gia đình.

 

Phân khu chức năng

Theo quyết định phê duyệt 1/500, khu Dân cư Trần Thái phân làm 8 khu.

- Khu A, B, C, D: Biệt thự đơn lập, song lập.
- Khu E, G: Chung cư kết hợp thương mại, dịch vụ.
- Khu F: Công trình công cộng, văn hoá xã hội.
- Khu CV: Công viên cây xanh.

Cơ cấu sử dụng đất:

- Tổng diện tích toàn khu: 136.413 m2
- Diện tích đất xây dựng: 73.574 m2
- Khu biệt thự: 28.372 m2
- Khu Chung cư E: 10.746 m2
- Khu Chung cư G: 28.559 m2
- Khu vực công cộng: 5.897 m2
- Diện tích cây xanh, giao thông: 62.839 m2

Bản đồ vị trí

Tiến độ triển khai

Dự án đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và hoàn tất cơ sở hạ tầng kỹ thuật, bao gồm: Hệ thống đường vào dự án và các đường nội bộ; Hệ thống điện, nước toàn khu, trạm biến áp; Hệ thống phòng cháy chữa cháy; Hệ thống gas, thông tin liên lạc, cấp điện, cấp nước ngầm dẫn vào các khu chung cư; Các khu vực giải trí công cộng như: sân tennis, sân bóng đá, v.v.

- Khu biệt thự: Đã được bán hết ra bên ngoài thị trường, các hộ dân đang tiến hành xây dựng.

- Khu chung cư cao tầng: Đã triển khai thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công và thiết kế nội ngoại thất cho các cao ốc ở Khu E và Khu G. Các thiết kế này do tập đoàn Arep (Pháp) triển khai.

Phân khu chức năng.