Top

BIDV Tower Hà Nội

Vị trí: , Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vị trí

 

Tọa lạc tại vị trí rất đắc địa, nằm trên đường Trần Quang Khải, thuộc khu vực trung tâm TP Hà Nội. Từ toà tháp BIDV, người sử dụng dễ dàng tiếp cận với tuyến đường chính Bắc - Nam, tuyến đường đi Hải Phòng - Hạ Long, và với các địa điểm phía Tây và Nam thành phố. Sân trực thăng trên nóc tòa nhà là một ưu điểm nổi trội, rút ngắn thời gian từ sân bay quốc tế Nội Bài tới toà tháp chỉ còn 15 phút. Đây là tòa tháp văn phòng thông minh, tiêu chuẩn hạng A, được giới chuyên môn đánh giá là đẳng cấp nhất khu vực Hà Nội.

 

Toà tháp BIDV cao 25 tầng, mặt bằng rộng với diện tích 1.000 m2; được thiết kế xây dựng chỉ với một cột trụ chính ở giữa cho cả toà nhà, không có cột trụ trên mặt bằng thuê, tạo không gian thoáng và diện tích linh hoạt.. Toà nhà đạt tiêu chuẩn cao, với đá cẩm thạch nhập khẩu từ Ấn Độ và đá Granite, nội thất Toto, kính chân không hai lớp và sàn nâng, tạo môi trường làm việc thoải mái và tiện lợi cho khách hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng và nhà hàng cà phê rất tiện dụng đặt ngay tại tầng trệt tòa tháp và phòng họp chung (sức chứa trên 350 người) đặt tại tầng 25. Tòa tháp còn có diện tích tầng hầm đỗ xe lớn cho khách thuê và khách đến làm việc tại đây.

 

Tư vấn thiết kế và tiếp thị dự án

 

Tòa nhà BIDV hiện đang được phát triển bởi 1 nhóm đa quốc gia bao gồm BIDV, một trong những ngân hàng thường mại hàng đầu Việt Nam với 52 năm kinh nghiệm, có tổng trị giá tài sản lên đến 6 tỷ USD; Công ty TNHH Bloomhill Holdings - một công ty của Singapore với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản; công ty tư vấn và kiến trúc P&T Pte. Ltd; Hanshin kỹ thuật và xây dựng Co., Ltd. (Hàn Quốc) và Apave (Pháp).

 

Ngày 26/02/2009, tại Hà Nội, Công ty Liên doanh Tháp BIDV và Công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tiếp thị toà tháp BIDV. Theo đó, CBRE sẽ chính thức là đại diện độc quyền của tòa tháp. Ông Tan Aik Khee, Tổng giám đốc Công ty liên doanh tháp BIDV và ông Richard Leech, Giám đốc điều hành Công ty CBRE đại diện cho hai bên ký kết hợp đồng.

 

Tiến độ dự án

 

Giá thuê văn phòng dự kiến của tòa tháp khoảng 70 USD/m2 (đã bao gồm VAT và phí dịch vụ). Vào tháng 10/2009, đơn vị chủ đầu tư dự kiến sẽ chính thức đưa Tòa tháp BIDV vào hoạt động và đó còn là công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.