Top

Hộ dân cuối cùng ở chung cư cũ 93 Láng Hạ tự nguyện di dời

Cập nhật 18/11/2018 08:25

Quận Đống Đa (Hà Nội) dự kiến cưỡng chế trong ngày 19/11 song người dân đã chấp thuận mức đền bù của chủ đầu tư.

Ngày 17/11, Phó chủ tịch quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, hộ dân cuối cùng ở chung cư cũ 93 Láng Hạ là gia đình bà Nguyễn Hồng Linh đã ký bàn giao mặt bằng với chủ đầu tư.

"Hộ bà Linh đã chấp thuận mức đền bù giống như các hộ dân khác tại dự án, chỉ yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ chi phí chuyển nhà, nên quận Đống Đa không phải tiến hành cưỡng chế", ông Giáp thông tin.

Ông Giáp cho biết, sau khi được nhận mặt bằng, chủ đầu tư sẽ khẩn trương giải tỏa và xây dựng tòa nhà mới để dự án không kéo dài tiến độ, làm ảnh hưởng đến 117 hộ dân đang phải đi thuê nhà. 

Chung cư cũ 93 Láng Hạ đang được phá dỡ từng phần. Ảnh: Anh Duy.

Dự án cải tạo hai tòa chung cư cũ 5 tầng ở 93 Láng Hạ được triển khai từ năm 2011. Khi tiếp nhận dự án vào tháng 8/2015, chủ đầu tư là Vinaconex đã gặp gỡ các hộ dân để thuyết minh về chính sách cũng như phương án cải tạo. Đa số người dân đồng ý với mức bồi thường một m2 sàn cũ sẽ được nhận lại 2,3 m2 sàn mới. Thời điểm đó, có 106/118 hộ chấp nhận đền bù, còn 12 hộ chưa đồng tình.

Sau thời gian dài vận động, đến tháng 7 vừa qua, hầu hết hộ dân đồng ý nhận tiền đền bù. Còn gia đình bà Nguyễn Hồng Linh yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ 30 triệu đồng/tháng tiền đi thuê nhà và hệ số quy đổi một m2 sàn cũ lấy 3 m2 sàn mới, diện tích cơi nới cũng đền bù với hệ số một m2 cũ lấy 1,8 m2 mới. Mức này được cho là quá cao, vượt khung chính sách của Nhà nước nên chủ đầu tư không đáp ứng.

Quận Đống Đa đã ra quyết định cưỡng chế hộ dân theo chủ trương của thành phố, thời gian tiến hành trước 19/11.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ có tên thương mại là Green Building với chiều cao 27 tầng. Trong đó 5 tầng là trung tâm thương mại, khu văn phòng, dịch vụ. Bể bơi 4 mùa sẽ được bố trí tại tầng 5. Tòa nhà được xây theo tiêu chuẩn căn hộ cao cấp, có 3 tầng hầm rộng hơn 5.000 m2 giải quyết nhu cầu đỗ xe.

DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress