Top

Không khí Giáng sinh ngập tràn con phố New York

Cập nhật 16/12/2016 10:21

Giáng sinh là dịp để cả khu phố Dyker Heights ở Brooklyn, New York, đắm chìm trong ánh sáng rực rỡ khi các gia đình cùng tham gia trang trí nhà cửa theo cảm hứng Noel.


Dyker Heights thuộc Brooklyn, New York (Mỹ) là một khu vực quanh năm yên tĩnh và thân thiện nhưng cứ đến Giáng sinh lại như thay đổi hoàn toàn diện mạo. Mất khoảng nửa giờ nếu lái xe từ khu Manhattan hoặc khoảng một giờ nếu sử dụng tàu điện ngầm để đặt chân đến khu phố đặc biệt này.


Người dân có thể tận mắt chứng kiến những màn trình diễn ánh sáng đẹp nhất dọc hai bên đường. Đa số căn hộ được trang trí đèn điện bắt mắt, quy mô lớn, với các hình tượng đặc trưng của mùa Giáng sinh như ông già Noel hay những chàng lính kẹp hạt dẻ.


Truyền thống trang trí lộng lẫy mùa Giáng sinh ở Dyker Heights bắt đầu từ năm 1984 và ngày càng nhiều gia đình tham gia trang hoàng nhà cửa vào dịp lễ này, thậm chí còn cạnh tranh xem ai làm lộng lẫy hơn.


Một số căn nhà được trang trí theo phong cách trang trọng và thanh lịch.


Chùm đèn tạo thành dòng chữ "Buon Natale", nghĩa là “Chúc mừng Giáng sinh” trong tiếng Italy.


Hình nộm của nhiều nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng như Potato Head trong “Toy Story”, tuần lộc mũi đỏ Rudolph, chó Snoopy, cùng với Elsa và Olaf trong phim hoạt hình “Frozen” cũng được dùng để trang trí trong dịp này.


Ngôi nhà được trang trí kỳ công như ở Quảng trường Thời đại.


Không chỉ dùng đèn trắng để trang trí theo truyền thống, người dân còn dùng loại đèn xanh tượng trưng cho may mắn và phủ kín đèn điện từ gốc lên ngọn cây. Một số gia đình còn thuê công ty chuyên nghiệp trang trí nhà cửa với mức chi phí lên đến hàng nghìn USD.


Mỗi năm, người dân lại nghĩ thêm các vật trang trí sao cho sinh động. Ông già Noel trong ảnh cao hơn 7,6 m.


Khung cảnh trang trí hoành tráng thu hút đông đảo người xem với khoảng 100.000 du khách mỗi năm. Cảnh sát địa phương phải chặn đường vào buổi tối để người dân tự do đi dạo trong khu vực này.


Dãy phố lung linh trong ánh đèn này trở nên nổi tiếng nhưng người dân thì phải trả hóa đơn tiền điện không hề nhỏ.


DiaOcOnline.vn - Theo Zing