Top

Barcelona bị kiện thương hiệu ở Ecuardor

Cập nhật 11/04/2014 16:21

Quốc gia Nam Mỹ cũng có một đội bóng được biết đến với cái tên Barcelona.

Barcelona xứ Catalan vừa nộp đơn xin đăng ký bản quyền tên gọi đầy đủ của họ "FC Barcelona" ở Ecuador.

Động thái này vấp phải sự phản đối quyết liệt của đội bóng Ecuardor có tên Barcelona Sporting Club. CLB này từng 14 lần vô địch Ecuardor, vừa thông báo xúc tiến các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo vệ thương hiệu.

"Nói đến thương hiệu 'Barcelona' ở Ecuador, chủ nhân hợp pháp và duy nhất của thương hiệu này trên lãnh thổ Ecuador là Barcelona Sporting Club và điều này đã được làm rõ trong đăng ký của Cục Sở hữu Trí tuệ Ecuador (IEPI)", thông cáo của Barca SC có đoạn.


Barca Ecuador (bên phải) ra đời sau hàng chục năm, nhưng lấy tên và logo gần giống hệt Barca xứ Catalan.

"Tất cả đều thừa nhận ở Ecuador, cái tên 'Barcelona' dùng để định danh Barcelona Sporting Club và xem đó như một sự thật hiển nhiên. Nhưng Futbol Club Barcelona lại xin đăng ký bản quyền thương hiệu ở Ecuador. Phản ứng ngay tức khắc của chúng tôi khi vụ việc xảy ra là gửi công văn phản đối tới IEPI qua các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ".

Tuy nhiên, Barca Ecuador cũng gợi ý về khả năng dàn xếp một thỏa thuận để cả hai thương hiệu tồn tại song song ở quốc gia Nam Mỹ này: "Khả năng dàn xếp để cả hai thương hiệu cùng tồn tại ở Ecuador đang được cân nhắc. Nhưng trong lúc đó, chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ lợi ích của mình cũng như các tài sản về sở hữu trí tuệ liên quan".

Futbol Club Barcelona - Barca xứ Catalan - ra đời năm 1899 và là một trong những đội bóng có bề dày lịch sử, truyền thống đáng nể nhất thế giới bóng đá.

Còn Barcelona Sporting Club - Barca ở Ecuador - thì được thành lập năm 1925 bởi một nhóm, trong đó có nhiều thành viên thuộc cộng đồng người Tây Ban Nha ở vùng Guayquil. Cái tên Barcelona cùng logo giống hệt được chọn vì những người sáng lập muốn nhắc đến đội bóng xứ Catalan nguyên bản.


DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress