Top

Hà Nội: Nhan nhản đất nền chỉ 10-15 triệu đồng/m2

Cập nhật 15/03/2013 13:28

Tại một số quận, huyện gần trung tâm Hà Nội như Hoàng Mai, Thanh Trì, Thạch Thất… giá đất những lô có diện tích từ 30 – 40 m2 chỉ từ 500 – 600 triệu đồng/mảnh.

Chỉ trên 400 triệu đồng/lô đất nền

Tại Hà Nội, những mảnh đất nền cách trung tâm thành phố từ 10 – 15 km có giá từ 500 – 600 triệu đồng đang ngày càng được rao bán nhan nhản trên mạng và tại các văn phòng nhà đất.

Liên hệ với anh Hùng, một người rao bán nhà trên mạng, theo anh do đang gặp khó khăn về tài chính nên anh cần phải bán gấp ô đất diện tích 100m2 tại xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội.

Theo lời giới thiệu của anh Hùng, đây là lô đất có vị trí rất đẹp, có 5m mặt đường và tuy trong ngõ, nhưng ngõ khá rộng, bề mặt khoảng 5m, ô tô có thể đi vào thoải mái. Khu vực xã Cần Kiệm cách trung tâm Hà Nội khoảng trên 20km.

Đặc biệt, giá của mỗi m2 đất chỉ 5 triệu đồng. Như vậy tính chung lại cả mảnh đất 100 m2 chỉ 500 triệu đồng. Đất có sổ đỏ đầy đủ.
Hà Nội: Nhan nhản đất nền chỉ 10-15 triệu đồng/m2


“Nếu chị có nhu cầu thì xuống xem có ưng vị trí không đã, nếu ưng rồi, tôi sẽ bớt tiếp cho. Giá chắc chắn sẽ dưới 5 triệu đồng/m2”, anh Hùng nói khi trao đổi với phóng viên VTC News.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTC News, khu vực Thạch Thất, Hà Nội, giá đất đang giảm khá mạnh, nhiều nơi giảm tới 50%. Nếu cách đây khoảng 2 năm, giá đất tại khu vực này dao động từ 10 – 20 triệu đồng/m2 đất trong ngõ và khoảng trên 20 triệu đất mặt đường lớn, thì nay mức giá phổ biến là dưới 10 triệu đồng/m2.

Không chỉ khu vực Thạch Thất, tại một số quận, huyện khác gần trung tâm Hà Nội hơn như quận Hoàng Mai hay huyện Thanh Trì, mức giá đất nền cũng giảm khá mạnh, những mảnh đất từ 30 – 40 m2, giá chỉ từ 500 – 600 triệu đồng/mảnh, tức là giá chỉ dao động trên dưới 15 triệu đồng/2.

Anh Thịnh, một “cò” đất lâu năm ở Hà Nội cho biết, nếu khách có nhu cầu mua đất nền dưới 1 tỷ đồng thì chỉ nên tìm những lô có diện tích nhỏ từ 30 – 40 m2 và ở các quận, huyện như Hoàng Mai, Thanh Trì hay Gia Lâm. Còn các quận khác, giá đất đắt hơn khá nhiều.

Lấy dẫn chứng, anh Thịnh đưa ra một danh sách rất nhiều các lô đất có giá chỉ từ 420 – 600 triệu đồng/mảnh.

Cụ thể, nếu khách thích ở gần trung tâm, thì có thể chọn khu vực đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội, lô đất có diện tích 26m2, mặt tiền 3m, sâu 8,67m. Nhà cấp 4, bên trong nhà gồm có phòng khách, nhà bếp, gác xếp và 1 nhà vệ sinh riêng.

Ngõ vào nhà rộng khoảng 2,5m, hai xe máy tránh nhau được. Giá bán chỉ 550 triệu đồng, tức là chỉ khoảng 21 triệu đồng/m2.

Tương tự, một mảnh khác có vị trí tốt nhưng giá lại rất “mềm” được anh Thịnh giới thiệu tại phường Định Công Thượng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Diện tích của mảnh đất khoảng 20m2, nhà 2 tầng, giá bán chỉ 520 triệu đồng và có thể thương lượng giá để giảm thêm.

Còn khu vực xa hơn một chút thì mức giá chỉ tầm 15 triệu đồng/m2. Ví dụ như khu vực Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, diện tích 35m2, ngõ rộng, ô tô vào được, nhưng giá chỉ 14,5 triệu đồng/m2.

Hay tại khu vực Đại Áng, huyện Thanh Trì, Hà Nội, giá đất cũng chỉ 13 triệu đồng/m2 với các lô đất dưới 35m2.

Đặc biệt, anh Thịnh còn đưa ra một sản phẩm siêu “hot” với đất nền giá 10 triệu đồng/m2 tại Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội.

Theo đó, lô đất này diện tích khoảng 30m2, mặt tiền 3m, chiều sâu 10m, cách bến xe Nước Ngầm khoảng 6km, cách Quốc lộ 1A khoảng 1km, cách bến xe buýt 150m, sổ đỏ chính chủ.

Một lô đất khác tại Thọ Am, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội cũng được anh Thịnh với mức giá rất hấp dẫn là 12 triệu đồng/m2 với ô từ dưới 40m2 và 16 triệu đồng/m2 với ô trên 40m2, sổ đỏ chính chủ.

Rủi ro!

Theo lời giới thiệu của anh Thịnh, chúng tôi xuống xem một lô đất trên đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Con ngõ được giới thiệu là rộng 3m, ô tô vào thoải mái thì thực tế chỉ rộng khoảng 1,5m. Khu đất nằm trong một con ngách nhỏ và sâu thẳm, nằm ở góc cụt cuối con đường.

Mảnh đất có diện tích 24m2 được chủ nhà dẫn xem chính là một góc vườn, đang được tận dụng trồng rau, do có vị trí khá vuông vắn, nên với những người có nhu cầu ở thì xem ra đây cũng là lựa chọn không quá tồi.

Tuy nhiên, khi hỏi các giấy tờ liên quan đến miếng đất thì lúc đầu chủ nhà vòng vo, yêu cầu khách đặt tiền thì mới cho xem. Sau thấy khách kiên quyết, chủ nhà mới thành thực: “Đất này là đất canh tác, nên hiện chưa có sổ đỏ, nhưng chúng tôi đã “chạy” xong rồi. Chắc một, hai tháng nữa là có thôi. Đất phải có sổ đỏ, chúng tôi mới dám rao bán chứ”, chủ nhà trấn an khách.

Tương tự, theo phản ánh của anh Dũng, một khách cũng thường xuyên săn tìm đất nền giá rẻ, anh cũng từng gặp trường hợp rất bi đát khi bỏ ra gần 1 tỷ đồng để mua mảnh đất lấn ở phố Hoàng Sơn, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo chủ nhà cũ, mảnh đất trước kia là một vùng đầm lầy, gần sân bay. Sau đó được phép san lấp để làm nhà ở, khi mua anh và chủ nhà chỉ có giấy tờ viết tay. Để thuyết phục khách, ông chủ cũ còn dẫn chứng là đây là đất hợp pháp nên việc làm sổ đỏ rất đơn giản, nhà bên cạnh của một ông công an cũng là đất lấn nhưng đã làm được sổ đỏ rồi.

Thấy giá rẻ, vị trí tốt nên anh Dũng đã không ngần ngại bỏ tiền ra mua. Tuy nhiên, do phải đi làm ăn xa, nên anh chưa làm được sổ đỏ và xây dựng trên khu đất.

3 năm sau, khi quay trở về, định xây một căn nhà khang trang thì anh Dũng mới ngã ngửa khi trên khu đất của mình, lù lù xuất hiện một căn nhà cấp 4 được ai đó dựng tạm. Hỏi ra thì do thấy đất trống, không sổ đỏ, cũng không đăng ký nên đã có người mua lại từ phường để ở.

Chỉ có giấy tờ mua bán viết tay nên anh Dũng cũng không đủ cơ sở để chứng minh khu đất là của mình.

Theo các chuyên gia bất động sản, đối với những khu đất không có sổ đỏ, giá rẻ, khách hàng nên hết sức thận trọng vì độ rủi ro là rất cao. Khách hàng rất dễ “trắng tay” khi chơi canh bạc mua những lô đất như vậy.

DiaOcOnline.vn - Theo VTC News